Vân có một nụ cười đẹp chuẩn quảng cáo, xứng đáng làm thương hiệu cho những hãng kem đánh răng nổi tiếng nhất. Chỉ cần nghe Vân nói “Chị ơi… Chị ơi…” và cười một cái thì dù bạn có mệt cách mấy, bực cách mấy, bạn cũng sẽ tươi tỉnh ngay. Vân á, Vân là cô dâu “7 màu” của mình.

Người ta thường nói: Những cô gái hay cười là những cô gái có nhiều chuyện buồn, có nhiều điều lo lắng. Nụ cười của họ khiến người đối diện tan chảy, nhưng bản thân họ đôi khi phải khóc thầm vì những suy nghĩ của riêng mình. Mình đã nghĩ điều đó chẳng đúng với Vân. Từ lúc Vân học cấp 3, Vân đã nổi tiếng bởi gương mặt sáng, tài năng về múa và nụ cười như mùa thu tỏa nắng, vàng cả góc trời. Cả những năm lên Đại Học, đi làm Truyền Hình và trở thành “chị Vannie” đều như thế. Nụ cười đã trở thành thương hiệu của Vân. 

Khi Vân gặp tụi mình cùng với mẹ tại quán cafe để bàn về đám hỏi và đám cưới, Vân tuôn trào hàng ngàn sa số các ý tưởng. “Chị chị, cái này được hong?”, “Chị chị, em thích cái này…”, “Chị chị…” Cứ thế cuộc nói chuyện đi từ chủ đề này sang chủ đề khác, concept này sang concept khác. Việc mà mình thường xuyên làm nhất là “lôi” Vân đáp đất. “Từ từ, bình tĩnh” là cụm từ mình hay dùng nhất và chọc Vân “thôi cho em làm một mình” là câu mình hay nói nhất.

Vậy mà mình nhận ra sau nụ cười tươi tắn, tràn trề năng lượng và sức khỏe là những nỗi niềm trăn trở, băn khoăn, những điều khó nói. Từ ước mơ, công việc, những khó khăn, Vân đều giữ riêng mình giải quyết. Vân hay tâm sự với mẹ nhưng cũng rất sợ mẹ phải có nhiều lo toan. Vân có Ái bên cạnh, Vân luôn thấy may mắn. Vân bù đầu bù cổ làm việc cho đến tận đêm trước ngày Đính Hôn nhưng vẫn mở nhạc Noel cho mọi người nghe. Vân đi làm rồi tranh thủ về nhà rồi tức tốc chạy đi làm ngay đến nỗi đồ của mình còn quên lấy. Đôi khi mình tự hỏi “Không biết năng lượng của cô gái này từ đâu ra?”

Có lẽ đầu tiên là từ cô Điệp, một người phụ nữ đúng chuẩn thời xưa nhưng lại vô cùng cởi mở, chịu khó update xu hướng giới trẻ. Cô vui vẻ, nhiệt tình và hào sảng đúng nghĩa. Cô làm một can nước thiệt to thiệt mát, mua đồ ăn cho tụi mình ăn vì sợ đói. Cô cho phép Vân làm những gì Vân thích cho Đám hỏi, kể cả những ý tưởng độc nhất vô nhị. Cô tự hào về con gái cô đẹp, rể của cô ngoan, về những thành quả mà Vân đạt được. Nhưng cô cũng dễ xúc động mỗi khi kể chuyện, thấy Vân vất vả đi làm đi dạy chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Tụi mình chấm cô là Người mẹ cô dâu điểm 10 vì tất cả. 

Chồng của Vân nói chuyện với tụi mình rất ít. Nhưng đầu tiên là mình ấn tượng cái tên: Hữu Ái Hữu Ái. Có nghĩa là “có tình”. Sao mà nghe thú vị thế nhỉ! Ái gặp tụi mình lần đầu là hôm đi xem Nhà Hàng, Ái chở tụi mình cùng Vân và cô Điệp đi vòng quanh. Ái chọn địa điểm thế nào để phù hợp mọi người đến thoải mái, không phải đi xa. Ái cũng chiều ý Vân về chương trình và trang trí mọi sự. Nhìn Ái rất trẻ trung hơn tuổi, nhưng những gì Ái suy nghĩ thì khá quyết đoán và có lý. Bên cạnh Ái, chắc Vân cũng đỡ được phần nhiều sự lo toan. Một cô gái nhiều ưu điểm như Vân có lẽ thực sự cần một chàng trai ít nói, hay cười nhưng yêu thương mình trọn vẹn, như Ái, là đủ. CÓ TÌNH là đủ, Vân heng?

Sau nhiều sự suy đi tính lại, tụi mình chọn CẦU VỒNG làm chủ đề cho Lễ Đính Hôn của Vân. Quyết tâm làm những gam màu thực sự đậm và những chi tiết “không giống ai” theo ý của cô dâu, tụi mình sử dụng những dải lụa màu cho cả phông lẫn ghế. Biển hiệu bên ngoài ghi hân hoan “Hôm nay vui lắm nè!” thay cho những câu chữ truyền thống. Từng chai nước cũng được thiết kế “Hôm nay Vân & Ái vui lắm nè!” như lời cảm ơn đến những vị khách lớn đã đến với Lễ Đính Hôn của cả hai vào một ngày “bão đám cưới” như 23.12.2017. 

Trong không gian đầy màu sắc rõ ràng “đậm đà” như tính cách của cả hai, cô dâu xuất hiện với một chiếc áo dài trắng cổ điển và cầm một bó bông bi. Giống như một cô công chúa nhỏ bước xuống từ căn phòng nhiều màu sắc của mình, ùa vào vòng tay của những người yêu thương và với một nụ cười tươi rói trên môi (tất nhiên). Mừng vì cô dâu vẫn giữ được vẻ tương tác thường nhật và bè bạn ai cũng hân hoan về “ngày Vân về nhà chồng”. Như vậy là đúng chuẩn VUI rồi! 

Thực hiện đám hỏi trong gấp gáp nên tụi mình vẫn còn thiếu sót và Vân và Ái cũng chưa có đủ thời gian tận hưởng khoảng thời gian trước lễ. Hy vọng lúc chuẩn bị đám cưới thì cả cô dâu chú rể lẫn Planner sẽ có tâm sức để bàn bạc, quyết định và thực hiện trọn vẹn hơn. Mong Vân luôn cười như Vân đã như thế, nhưng mà phiền muộn sẽ bay bay bớt đi, lo toan cũng nhè nhẹ chìm xuống, để cô dâu Vannie sẽ là cô dâu đẹp nhất đúng nghĩa đen luôn! 🙂

Lê Vân & Hữu Ái
Lễ Đính Hôn
Decor: Gấu Khìn Do It
Photos: TiTO
Photo cover: Nguyễn Khương

 

Xem các tiệc khác tại đây