ÔM BA RỒI NHỎ LẠI

Mừng thọ ông Tăng Gia Tề 80, do con trai Tăng Gia Hải Lam đại diện tổ chức.

ATtu Planner

“Làm chiếc tiệc mừng thọ này, thú thật mình rơi không biết bao nhiêu giọt nước mắt.  Vì thế, mình đã nghĩ sẽ cố gắng thật nhiều cho chiếc tiệc ý nghĩa này.”

Lam - khách hàng điểm 10

Nếu nói về vai trò khách hàng, Lam có lẽ là một người khách hàng điểm 10. Lam có làm nghệ thuật, có biết event, rất giỏi về ý tưởng. Nhưng Lam luôn biết cách phản hồi rất dễ chịu những sự trễ hay sai nhẹ. Lam luôn gọi “cưng ơi” hoặc “ATtu ơi” và kết thúc cuộc hội thoại bằng câu cảm ơn, không lần nào quên. Đến khi xong tiệc, Lam cũng chịu khó gửi mess cảm ơn rất thân tình. Lam bảo điều Lam vui nhất là bạn bè đi về đã vào nói rằng “tao muốn làm gì đó cho ba má tao” – đó là điều Lam vui nhất. Có lẽ Lam giỏi ở nhiều thứ, nhưng với mình, Lam giỏi trong việc làm khách hàng lắm.

Nếu nói về vai trò con trai, người dẫn chuyện, có lẽ Lam là người “mỏi chân” nhất ngày hôm đó. Lam đi lên sân khấu dẫn dắt, làm MC, Lam chạy khắp nơi tiếp khách là bạn của mình và của gia đình, Lam chạy qua Planner nhờ làm này làm nọ, Lam chạy đến bàn của đội lân mời họ ăn, Lam chạy qua cảm ơn, chạy tới nhờ giúp, Lam vẫn kịp ngồi xuống ăn một tí. Nhưng sự tất bật đó toát ra rất nhiều niềm hạnh phúc, rất nhiều niềm tự hào. May quá Lam đã làm được. Như lần đầu Lam gặp mình. Lam đã đưa ba quay lại những ngày vinh quang, Lam đã để ba gặp lại những người bạn già và “những nhóc con 60 tuổi” là con của bạn mình. Lam đã cho gia đình cơ hội bày tỏ tình cảm với ba. Và đặc biệt, Lam đã ôm ba mình không biết bao nhiêu lần vào ngày hôm đó.

Làm chiếc tiệc mừng thọ này, thú thật mình rơi không biết bao nhiêu giọt nước mắt. Lúc Lam nói những ý tưởng đầu tiên về Mừng thọ ba 80, mình đã nhớ đến năm ba mình tròn 70 cùng chiếc bảng thông tin vui nhộn đầu tiên ghép hình cả nhà lại. Mình có khóc một chút lúc đi bộ ra về sau bữa ăn lần đầu tiên gặp Lam. Ngày Lam gửi bài thơ Lam viết cho ba, mình ngồi giữa văn phòng rơi nước mắt và nghe một bài hát mà bao năm qua vẫn nghe về Ba: KHÚC HÁT CHA YÊU. Ngày xuống nhà Lam khảo sát, đứng ở trước cửa thấy ba Lam tóc bạc phơ, râu bạc phơ, ngồi chễm chệ trên chiếc ghế, tự dưng nhớ ba mình những ngày ngồi ghế bố xem đá banh, ăn phô mai, đêm đêm chờ mình về.

Là vậy đó, nên mình đã nghĩ sẽ cố gắng thật nhiều cho chiếc tiệc ý nghĩa này.

 

“Ngày còn được ôm Ba
Dẫu ở xa cũng về
Gạt qua những bộn bề
Chạy về ôm thật chặt

Là giám đốc cũng mặc
Con cứ còn tí hon
Ngày đó chạy lon ton
Ôm Ba là nhỏ lại”

Lam có thấy mình nhỏ lại không?

Mình làm Planner thật nhiều đám cưới, lúc nào mình cũng sẽ nghe được đâu đó những lời tự hào của ba mẹ về con của mình. Niềm hạnh phúc lấp lánh trong mắt của những người cha, người mẹ về sự trưởng thành và thành công của những người con. Và hôn nhân là dấu mốc bảo chứng sự thành công đó. Nhưng nhờ vào lần tổ chức tiệc thọ này, mình đã được thấy sự tự hào từ người con dành cho ba mẹ mình. Người con hiểu rõ ba mẹ đã đi qua những ngày tháng ra sao. “Người già chỉ sống với kỷ niệm thôi Attu à.” Họ chỉ có những ngày vinh quang, những ngày trong quá khứ rực rỡ. Nếu may mắn, họ có những người con yêu thương và thông hiểu họ, đưa họ trở về với những ngày tươi đẹp đó. Để họ sống vui thêm những ngày về sau.

Ngày còn được ôm Ba
Dẫu ở xa cũng về
Gạt qua những bộn bề
Chạy về ôm thật chặt

Là giám đốc cũng mặc
Con cứ còn tí hon
Ngày đó chạy lon ton
Ôm Ba là nhỏ lại

Trái sầu riêng Ba hái
Trái mít nghệ Ba trồng
Trái dâu da Ba trông
Tuổi thơ con đầy đủ 

Ba thương như thác lũ
Lại như ngói như rơm
Ba chỉ biết nấu cơm
Đợi con về sợ đói

Ba cũng chẳng biết nói
Như Má, “Ba thương con”
Ba chỉ xót đứa con
Về Ba nuôi, đừng khóc

Ngoảnh mặt đi một chốc
Ba lại đã sáu mươi
Ba lại đã tám mươi
Chậm thôi, chờ con lớn!

“Còn may Ba áo mới
Còn đưa Ba khắp nơi
Mình đi tới chân trời
Nơi Ba từng muốn tới

Cho con kịp khôn lớn
Cho con được chăm Ba
Để còn biết về nhà
Ôm Ba, rồi nhỏ lại.”

ÔM BA, RỒI NHỎ LẠI...

“Một ngày mình đã lớn,

làm mọi điều vĩ mô,

Vẫn chỉ mong về nhà,

Ôm ba, rồi nhỏ lại.”

(ATtu tặng Lam)

Cảm ơn Lam đã chọn Attu và nói rằng chưa bao giờ xem team là dịch vụ. Từ một Wedding Planner, Attu sẽ trở thành một “annivesary planner” chẳng hạn. Được gặp gia đình, được trò chuyện cùng những anh chị em, được kết nối và được thực thi những ước mơ của gia đình – có lẽ là điều mà Attu hướng đến và sẵn sàng làm thật lâu. Mong gia đình Lam có nhiều sức khỏe. Mong ngày 24.4.2021 sẽ là một ngày được nhắc nhớ hoài trong nhà, trong tỉnh, trong đời.

DR1_9638
TIT00352

Một Chút Thôi

Này Ba ơi cho con hỏi sao ba cười
Mà mắt ba nhuốm màu hoàng hôn  
Vì Ba mong con khỏe mạnh mau lớn khôn.
Để giúp Ba chăm Mẹ, chăm em..
Này má ơi cho con hỏi đời có vui?
Thằng Tí chơi nó cười đùa một mình
À ko con cuộc đời lắm lúc buồn
Nhưng dẫu sao con cười là đời vui một chút thôi,
cười chút thôi là con  đem an bình .
Trải khắp nơi, thả bốn phương con ngoan à ơi
Một chút xíu thôi, nhìn khắp đó đây bằng con tim dịu vời.
Thì đớn đau chỉ  còn một chút xíu thôi.

Ba Má Lam đã vui lắm. Bạn bè dự tiệc khen tới tấp. Buổi tiệc đã thành công như mong đợi rồi đó. Không có Attu và team thì chắc chắn Lam đã banh xác. Yêu thương
 
Điều quan trọng nữa là sau buổi tiệc, bạn bè của Lam đã nói: tao muốn làm gì đó cho Ba Má tao. Nghe câu đó thích lắm. Thích hơn cả việc mình làm được tiệc á
Tới bây giờ Lam mới thở ra được một hơi để mà cảm ơn Attu, Linh và các bạn đã giúp Lam rất nhiều trong tiệc thọ nha
 
Cảm ơn cưng

Credit:

 Trang trí tiệc G.A.U WEDDING & EVENT | Thiết kế thiệp | In thiệp THIỆP CƯỚI THƠM | Hình ảnh KEY DEU TEAM & TITO FOTO | Phim phóng sự ONLY FILM Bánh kem TAOS BAKERY | Bánh thọ BÁNH THỌ ĐÀO TIÊN | Nơ ghế & Khăn bàn NGÀN THÔNG | Xe 16 chỗ ANH BÌNH

 

Xem các tiệc khác tại đây