RIGHT TIME, LOVE BLOOMS

PHƯƠNG ANH & QUỐC THỊNH | 03.06.2023

Tháng Ba Wedding Planner

“Where does flower bloom, so does love”

 

Tình yêu cũng giống như việc trồng hoa, cần thời gian, cần tỉ mẩn, cần vun vén, cần chăm sóc thì khi hoa nở, đó sẽ là một bông hoa thật rực rõ. Và vào những ngày đầu gặp Phương Anh và Thịnh, mình đã nghĩ ngay đến điều này.

Bông hoa đẹp nhất

Đây chắc chắn là điều mình sẽ dùng để nói về cô dâu. Ngày gặp nhau ở Starbuck, tụi mình đều ấn tượng với một Phương Anh xinh đẹp, dù vừa rời khỏi 9 tiếng cống hiến ở văn phòng. Khi tụi mình bàn về đám cưới này, Phương Anh luôn nhắc đến việc cả hai muốn một đám cưới thật đáng nhớ với khách mời. Và với mình, điều đáng nhớ nhất trong đám cưới này chắc hẳn là Phương Anh.

Thoạt nhìn Phương Anh, có lẽ mọi người sẽ bật ra những keyword như “xinh, hiền, dịu dàng”. Nhưng sâu bên trong là một Phương Anh cũng rất phá cách, có nhiều ý tưởng và thích những điều mới như một bông hoa, cần được tìm tòi, chăm chút, để bung nở và thấy được hết những điều hay ho bên trong. Trong khi đó, chú rể Thịnh tuy ít nói, luôn yêu chiều cô dâu lại là một chàng trai rất chi tiết, để ý nhiều điều. Những ngày gần đám cưới, Thịnh luôn gọi điện cho planner để double check mọi thứ. Dường như chỉ cần Phương Anh thấy vui, mọi thứ còn lại đều có Thịnh lo rồi. Vậy nên mình chọn cho hai bạn chủ để “Right time, love blooms”.

Yếu tố "bất ngờ" làm nên sự xinh đẹp

“Chị ơi, chị thấy tụi em mặc cái này có hợp không?”, “Chị ơi, chị thấy cái này có lạ không?”, “Chị ơi, chị thấy cái này có hay không?” – là những câu mình rất hay nghe Phương Anh hỏi tụi mình. Với một cô dâu luôn thích những điều mới thì có đôi khi, tụi mình sẽ luôn được cô dâu gợi ý những ý tưởng mới và cả việc cô dâu hào hứng với những ý tưởng của tụi mình.

Tuy tụi mình không cùng Phương Anh đi thử váy, nhưng vì Phương Anh cũng thích những chuyện bất ngờ. Nên mình đã gợi ý Phương Anh hãy chọn 1st look để làm lễ đi và đừng quên ghé Darlington vì cửa hàng có những chiếc váy đặc sắc lắm. Rồi sau nhiều lần đi thử cùng mẹ, cô dâu của tụi mình đã chọn 3 chiếc váy thật đẹp từ Darlington.

Ngày cùng Phương Anh đi fitting váy, bên cạnh chiếc váy đón khách màu hồng đặc sắc và rực rỡ, thì chiếc váy làm lễ của Phương Anh vẫn khiến mình thấy thiếu một điều gì đó khi chiếc veil quá đơn giản. Sau vài vòng lượn lờ ở cửa hàng, mình tìm thấy một chiếc veil hoa lẫn giữa nhiều chiếc veil khác. Khoảnh khắc Phương Anh cài chiếc veil hoa lên, mình chắc rằng nó sẽ phải xuất hiện trong lễ cưới thôi. Tuy nhiên điều hơi buồn là chiếc veil này lại có một chiều dài hơi lỡ cỡ. Tụi mình còn tưởng sẽ không được thấy Phương Anh lộng lẫy cùng chiếc veil hoa thì team Darlington đã đồng ý yêu cầu may thuê từ Planner. Và thành quả chính là ngày hôm đó, Phương Anh thật sự xinh đẹp đến nỗi dù là ai đi ngang qua cũng phải ngoái đầu nhìn một cái.

Với mình, cô dâu được chăm chút thì chú rể cũng rất cần sự quan tâm. Trong những cuộc gặp thường ngày, Thịnh luôn là một chàng trai hơi nghiêm túc, cũng không có nhiều sự bay bổng trong cách ăn mặc. Nhưng ngày làm chú rể, Thịnh cũng chẳng kém cạnh Phương Anh khi biến hóa khác nhau vừa lãng tử, lại vẫn điển trai hết phần thiên hạ. Tất nhiên không thể không kể đến khả năng biến hóa cho chú rể từ Makeup Artist Công Anh rồi.

Bên cạnh bộ Tuxedo điển trai của Thịnh, tụi mình đã chọn có thêm một bộ vest với phong cách thoải mái, lãng tử hơn cho phần đón khách. Ngày bàn về bộ suit, vì Thịnh không thích màu xanh lá mà một cuộc tranh luận nhỏ giữa cặp đôi mới đã diễn ra. Là planner, mình chọn lắng nghe ý kiến và mong muốn của hai bên và chọn một phương án dung hòa được cả cô dâu chú rể khi phối hợp suit xanh trời và áo sơ mi hồng.

 

Với bộ suit đón khách này, mình đặc biệt thích chiếc ve hoa, vì khi Minh của Tie Men hỏi mình muốn cho chú rể cài hoa hay dùng khăn túi, mình đều thấy nó hơi nhàm chán với bộ đồ của Thịnh. Thật hay là khi đó mình nhớ ra tấm hình team gửi trong group và hỏi Phương Anh với Thịnh có thích cái này không. Vậy là “voilà” Thịnh có một bộ suit màu chú rể thích, cùng áo sơ mi màu cô dâu mê và điểm cùng chi tiết hoa cài ve áo do planner gợi ý. Cám ơn anh Phong của team Fleuri Art đã miệt mài làm chiếc ve áo đầy hoa này cho em.

Ngày vườn hoa bung nở

Chọn cho hai bạn concept một vườn hoa ngọt ngào, mình tin tưởng vào sự bay bổng trong thiết kế và cắm hoa của team Fleuri Art. Sau nhiều lần feedback và sửa đổi, team Fleuri Art đã mang đến cho tụi mình một vườn hoa thật sự đặc sắc nhưng vẫn rất ngọt ngào như mong muốn từ cô dâu và chú rể.

Ngày vui của Phương Anh và Thịnh, bên cạnh trang phục và trang trí chắc hẳn không thể không nói đến tiết mục nhảy cùng các bạn bè của cặp đôi. Thông thường, tiết mục nhảy luôn dễ gặp vấn đề vì thời gian của mọi người không bận nhưng suốt các buổi tập và cả buổi tối tổng duyệt, cả cô dâu chú rể cùng các bạn đều tập rất chăm chỉ, hết mình cho tiết mục này như những dancer thực thụ.

Phương Anh luôn chia sẻ với mình rằng muốn một đám cưới mà ai đến cũng phải nhớ về. Và mình nghĩ buổi chiều hôm ấy, bất cứ khách mời nào đến Nikko cũng sẽ nhớ về cô dâu chú rể thật sự xinh đẹp và đa dạng phong cách, hay giọng ca ngọt ngào của band chị Julie Thanh Nguyên cùng tiết mục nhảy và hát của cô dâu chú rể, và cả những chiếc bánh macaroon ngọt dịu từ em Zoe.

Làm planner, mình nghĩ điều mình thấy vui chính là cô dâu chú rể và mọi người đều nói với mình rằng “hôm nay vui quá”. Vậy thôi là thấy à những cố gắng, mệt mỏi của mình thật sự xứng đáng rồi. Cám ơn team đã có mặt cùng dresscode ăn ý, cám ơn các anh chị em đối tác đã cùng góp phần tạo nên đám cưới của Phương Anh & Thịnh.

Assistant Planner Lily & Kian | Sảnh tiệc Nikko Hotel | Trang trí nhà hàng Fleuri Art Decoration | Váy chụp Pre Studio D’OR | Trang phục cô dâu Darlington | Trang điểm cô dâu Bo Phạm | Suit đón khách chú rể Tie Men | Tuxedo Kim Bespoke | Trang điểm chú rể Lê Nguyễn Công Anh | Trang điểm 2 mẹ Team Đăng Vy | Pre & Hình phóng sự Phan Quốc Kha Studio | BTS Timmy | Quà tặng khách Zoe | Đổ cát Yada | MC Tuấn Anh | Band nhạc Julie Thanh Nguyên | Biên đạo Sal Biez |  Âm Thanh Anh Hiếu

Xem các tiệc khác tại đây