SINH NHẬT NHIỀU BẤT NGỜ

ĐÔ & DUNG | 07.11.2023

Zoe Wedding Planner

Mình và anh Nix – mentor hướng dẫn mình trong chiếc show nhỏ xinh này, gặp anh Đô cùng ngày tụi mình gặp cặp đôi tháng 1 của anh Nix. Bất ngờ đầu tiên là cả mình và anh Nix đều vô show ngay sau ngày hôm ấy.

Và thế là, mình có chiếc tiệc nhỏ đầu tiên kể từ khi vào team, và mình cũng chỉ có gần một tháng để chuẩn bị mọi thứ.

Anh Đô biết team Lynh qua anh Bảo – founder của Kim Bespoke cũng là một trong những đối tác uy tín và lâu năm của team. Anh Đô nói anh muốn tổ chức một tiệc sinh nhật cho chị Dung và cầu hôn chị bất ngờ ngày hôm đó. Mình nhớ rất rõ anh muốn có một chiếc backdrop biến đổi 2 trong 1, vừa tổ chức sinh nhật mà cũng gây bất ngờ để cầu hôn luôn. “Tất cả chắc nhờ các bạn hết nhé!”, anh Đô cười rất tươi và nói với tụi mình như thế. Mình thì có không ít áp lực vì là show đầu tiên và cũng chỉ có vỏn vẹn 3 tuần chuẩn bị, anh Đô có công ty riêng nên rất bận và hầu như tụi mình chỉ có thể trao đổi với nhau vào buổi tối qua Zalo.

Sau lần gặp đầu tiên về, mình vẫn nghĩ anh Đô đã có được địa điểm tổ chức rồi (có thể là rooftop hoặc villa) và mình chỉ cần chờ thông tin từ anh để đến khảo sát với team trang trí thôi. Nhưng thật ra địa điểm vẫn chưa có nên mình cầu cứu các chị trong team cho mình vài lựa chọn. Cuối cùng mình và anh Đô đều chọn Birdy Home SaiGon sẽ là nơi tạo nên nhiều bất ngờ cho chị Dung.

Mọi thứ đều rất gấp rút vì phải kịp chốt số lượng khách tham dự và ở lại villa, chốt mẫu trang trí để team chị Trúc anh Nam kịp thi công vật liệu, chốt mẫu bánh kem để kịp đặt hàng bên Suzi’s Cakes, chốt chụp hình quay phim để kịp nói đối tác giữ ngày cho mình. Nói đến đây phải thực sự cám ơn chị Trúc và team Trucxinh.fancy vì trong lúc biết bao nhiêu người chờ file của chị mà chị vẫn nhận show nhỏ mà gấp này của em tạo ra chiếc backdrop 2 trong 1 không thể nào ưng hơn.

Cám ơn Suzi’s Cakes vì đã làm nên một chiếc bánh thật sịn và ship bánh tận nơi dù là cách những 30 cây số. Cám ơn anh Tito đã giúp em ghi lại những giây phút vui vẻ và hạnh phúc của anh Đô chị Dung, của toàn bộ khách mời, của em và team trong thời gian chuẩn bị cho một buổi tiệc ấm cúng này. Cám ơn anh Cây (Nghia T. Nguyen) đã quay lại những khoảnh khắc tuyệt vời ngày hôm đó. Cám ơn anh Tuấn MC đã dẫn dắt và hoạt náo một buổi tiệc thật vui và chịu chơi cùng khách mời. Và đặc biệt cám ơn anh Nix, mentor đã đồng hành, hướng dẫn cho em, cám ơn chị Kian, cô ATtu đã hỗ trợ em hết mình vào ngày hôm đó. 

Vì là chiếc tiệc đầu tiên nên đôi lúc mình thấy sợ, lắm khi mình thấy lo. Mình sợ sai và sợ mọi thứ không như những gì đã lên kế hoạch, lo vì thời tiết Sài Gòn ngày ấy dự báo mưa rào đến hơi to. Thời gian đầu do anh Đô khá bận nên mình ít có thể trao đổi thông tin với anh mà các hạng mục đều cần phải chốt càng sớm càng tốt nên mình cứ lo. Mình lo đến nỗi ăn  gì cũng không thấy ngon, mặt lúc nào cũng căng thẳng, thậm chí mình còn nghĩ mình không làm được đâu, chắc mình không tiếp tục được nữa, hay mình nói cô nói sếp. Đến nỗi, soạn dresscode mình đặt ra để quên ở nhà, mình phải mượn đồ của cô mặc. Thế là cô ATtu nói với mình: “Năm 24 tuổi của bất cứ ai cũng khó khăn hết. Nhưng em không thể buồn khổ mà nó hết khó khăn được. Em cứ làm hết sức của em, sai là để sửa chứ không phải để bỏ cuộc”. Thế là mình bình tĩnh hơn và hiểu được rằng mọi thứ vẫn sẽ diễn ra, chắc chắn ngày hôm đó mình vẫn phải làm thật tốt. Dù hôm tiệc diễn ra, mình hơi lùi về phía sau, đầu ong ong và tay chân run nhưng vẫn cố gắng quan sát mọi thứ diễn ra, show đầu với đứa hướng nội như mình vẫn có những nỗi sợ không tên. 

Ngày hôm đó tuy có một chút trục trặc về kĩ thuật nhưng cuối cùng show cũng đã kết thúc tốt đẹp, mình với anh Nix có cuộc review sau ngày hôm đó. Mình có chia sẻ rằng mình hơi hụt hẫng vì mọi thứ mình làm chưa tốt và có vài thứ không như mình đã sắp xếp sẵn và anh nói với mình rằng : “Quan trọng là ngày tiệc diễn ra nếu có vấn đề gì mình cũng phải ứng biến thật nhanh thật gọn để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và khách của mình thực sự enjoy tiệc ngày hôm đó thì anh nghĩ nó đã thành công rồi. Mình phải học được cách không phải mọi thứ lên kế hoạch sẽ đi đúng 100%, đôi khi sẽ có những thứ ngoài tầm kiểm soát của mình và công việc của mình là xử lý kịp thời thôi.” Mình thấy rằng mình may mắn vì từ khi vào team mình được tất cả các anh chị trong team dù hay la genz tụi mình (mình và Sún) nhưng luôn sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ mình từ phía sau, góp ý chỉnh sửa từng li từng tí để “đến khi nào tụi bây giỏi thì thôi”.

Mình chứng kiến được chị Dung vừa có một ngày sinh nhật khó quên với nhiều điều bất ngờ: những người bạn của anh Đô bất ngờ đến dự cùng, hộp quà khổng lồ bên cạnh chiếc backdrop cũng có bất ngờ to hơn phía sau, đến cả chiếc bánh kem cũng gây nên sự hồi hộp khó tả. Và rồi chị được anh Đô cầu hôn với sự chứng kiến của bạn bè hai bên cùng vô vàn lời chúc phúc. 

Với mình thì người con gái nào cũng đều hạnh phúc khi được người mình yêu thương và tin tưởng, trải qua biết bao thăng trầm cùng nhau trong cuộc sống, đến một ngày nọ hỏi mình rằng: “ Em có muốn làm người bạn, người yêu, người cùng anh đi đến hết cuộc đời không? Đồng ý làm vợ anh nha?”. Sẽ không có một sự sắp xếp nào có thể ngay ngắn và đúng lúc đến thế, anh không hứa hẹn những gì xa vời mà vẫn bí mật chuẩn bị mọi thứ dù lịch trình làm việc bận rộn để có thể cho chị một ngày sinh nhật thật vui và đáng nhớ, tất cả chỉ vì yêu mà thôi.

Cám ơn anh chị đã cho em cơ hội được đồng hành cùng anh chị dù trong thời gian ngắn, cảm ơn vì đã trở thành vị khách đầu tiên trong hành trình làm nghề của em. Một lần nữa, chúc mừng sinh nhật chị Dung và chúc anh chị luôn hạnh phúc nhé!

“There is only one happiness in this life, to love and to be loved” _ George Sand

Mentor: Nix Đỗ | Venue: Birdy Home Sai Gon | Backdrop 2 trong 1 + hộp quà khổng lồ: Trucxinh.fancy | Bánh kem: Suzi’s Cakes | Hình BTS + phóng sự: Tito | Quay phóng sự: Nghia T. Nguyen

Xem các tiệc khác tại đây