"ĐÁM CƯỚI NHIỀU ÁP LỰC LẮM!"

KIM NGÂN & WILVIN TANOLA | 01.01.2023

ATtu Wedding Planner

Trong rất nhiều đám cưới được làm từ A-Z và tận hưởng mọi hỷ-nộ-ái-ố của các gia đình, lâu lâu, tụi mình lại có dịp được đứng ra “quản lý” một đám cưới mà đa phần các dịch vụ thì cô dâu chú rể tự chọn, tự làm việc. Ngay cả bản thân mỗi dịch vụ còn hỏi “không biết Planner làm gì ở đây?”

Trong rất nhiều đám cưới được làm từ A-Z và tận hưởng mọi hỷ-nộ-ái-ố của các gia đình, lâu lâu, tụi mình lại có dịp được đứng ra “quản lý” một đám cưới mà đa phần các dịch vụ thì cô dâu chú rể tự chọn, tự làm việc. Ngay cả bản thân mỗi dịch vụ còn hỏi “không biết Planner làm gì ở đây?”

 

Vì thế, sau mùa dịch, để tránh những câu hỏi mất lòng nhau dễ sợ như thế, tụi mình đã khai trừ gói “điều phối”, nói nôm na là không điều hành những gì mình không hiểu. Planner không phải là nhà giải quyết sự cố đại tài, nếu bản thân không thể nắm bắt được sự cố đó đến từ đâu và làm sao giải quyết. Vì thế, rất cảm ơn Kim Ngân &  Wilvin, là cặp đôi cuối cùng sử dụng gói Điều phối này. Cũng là cặp đôi hiểu rõ nhất sự nan giải của Planner khi phải nhận giải quyết 100 điều từ trên trời rơi xuông và liên tục bị trách mắng bởi rất nhiều phía. Cũng vì sự dễ thương và thông hiểu của Kim Ngân mà tụi mình thấy an ủi nhiều lắm.

Tụi mình chỉ muốn khoe một tí về một chiếc nghi lễ của người Philippines qua bộ hình phía dưới, được chụp trong một không gian rất nắng, rất nóng và nhiều sự bực mình. Nhưng khi nước mắt của cặp đôi và phụ huynh bắt đầu rơi vì những lời chân thành được trao gửi, mình đã nghĩ ắt hẳn cuộc sống phải có nhiều vất vả hơn chứ, nhiều khó khăn hơn chứ. Và cả hai phải cùng nhau vượt qua một cách tài tình hơn chứ. Mình thấy cả hai đã rất yêu thương và chiều chuộng nhau. Như cách làm một lễ thuần Việt Nam trang trí hoa sen, một lễ vow kiểu Phi với nhiều nghi thức và yêu cầu, một tiệc người lớn vui vẻ cả bạn bè ngoại quốc lẫn người lớn hai bên. Chờ đợi hơn 1 năm dịch với sự thay đổi từ địa điểm, ý tưởng và chương trình, nhưng cô dâu chú rể vẫn cười rất tươi đến giây phút cuối cùng của ngày hôm đó. Cô dâu nói “Chị ơi em cảm ơn chị, không có chị là em tiêu rồi.!” Câu nói đó gác lại cho mình rất rất nhiều sự mệt mỏi kéo dài, gác lại cho mình rất rất nhiều lo âu và phiền muộn ngày đầu năm 2023. 

Mình biết có rất nhiều phụ huynh và gia đình không hiểu công việc Wedding Planner này. Cũng có rất nhiều anh chị em làm chuyên môn ghét sự xuất hiện của các Planner. Nhưng không vì thế mà mình bỏ cuộc việc tin và yêu chiếc nghề này. Một công việc mang lại giá trị cá nhân rất cao. Mỗi hành động, quyết định của mình đều có thể phần nào giúp được một ai đó trong ngày “áp lực” đó. Mong muốn của mình là mỗi cô dâu chú rể và gia đình đều có thể vui và an tâm ở trong đám cưới và cười rạng rỡ, một cách nhẹ nhõm nhất. Như lúc mẹ của cô dâu gọi “Trang ơi!” mỗi khi có vấn đề diễn ra trong ngày hôm đó, dù trước đó, cô Tiến đã nghi ngại về công việc này và luôn thắc mắc “sao đắt vậy tụi con?”.

Mong là những lời hứa của buổi lễ trưa nắng đó sẽ được hai bạn lưu giữ như một ký ức khó quên. Việt Nam là một nửa quê hương và ngày cưới nhiều áp lực đó cũng vẫn đầy ắp tiếng cười. Nên, hãy bên nhau dài lâu nhe, Kim Ngân và Wilvin! 

Trợ lý nhà thiết kế hôn lễ Bảo Te |  Hình BTS Lee & Bear Photographer |

Xem các tiệc khác tại đây