SONG NGƯ LIÊN NGUYỆT

KHÁNH & DUY | 13.05.2023

ATtu Wedding Planner

Không phải là một đám cưới người Hoa đâu, chỉ là mình muốn ghép lại những gì hay ho nhất của Khánh&Duy vào 4 chữ: cả 2 cung Song Ngư, tràn ngập hoa sen và hướng đến một sự trọn vẹn “sáng trăng”.

Và Song Ngư Liên Nguyệt ra đời.

một buổi chiều ở đá bào & một buổi tối ở cà phê Linh

Tại quán Đá Bào Hai Bà Trưng, mình có hẹn với hai bạn, cuộc trò chuyện bắt đầu bằng lịch trình dài ơi là dài: lễ và tiệc ở An Giang, lễ và tiệc ở Tây Ninh, tiệc báo hỷ ở Sài Gòn.

“Vậy hai bạn cần Planner làm phần nào nhất?” – mình hỏi.

Suy nghĩ lâu thiệt lâu vẫn chưa xong. Cho đến khi trở về email, Khánh đã bật mí “Em quan trọng phần hình ảnh/phim nhất. Tiếp theo là một chương trình thiệt hay cho Tiệc ở Saigon. Mấy phần còn lại tụi em tự lo nhen.”

Sau khi nghe brief: Tụi em muốn quay chụp ở một miền Tây nhưng đừng nhà quê quá, em sợ em ngán Tây Ninh và An Giang – quê tụi em rồi. Em muốn phim cưới phải link với nhau hết, em muốn có ý nghĩa, em muốn…. (ha ha nhìn Khánh mỗi lần nói “em muốn” rất khó chối từ), mình đã chọn SOF, đơn vị lúc nào cũng chiều cô dâu chú rể 100%, lại thích thử thách những điều mới. SOF không ngại tìm kiếm nơi chụp sen, rồi cảnh vật mới, cũng không ngại làm layout hình lạ lạ hay hay, theo tone màu theo ý nghĩa từng chương của câu chuyện. Tụi mình có chiếc group “Khai máy đầu xuân” vì tầm mùng 10 Tết là đã về Tiền Giang chụp hình, rồi đám cưới kéo dài suốt đến 13.5 năm 2023 mới gọi là đủ đầy. Thêm thời gian hậu kỳ, chắc tụi mình đã bên nhau gần 9 tháng. Thấu hiểu và lắng nghe mọi yêu cầu của Khánh, của Duy. Thật vui vì dù là hình hay phim cũng để lại thật nhiều lời khen từ mọi người, từ khách mời đến đối tác.

một hành trình dài

Chọn đồ cho Khánh đã đưa mình đi khắp nơi trong Sài Gòn. Từ những tiệm áo dài truyền thống đến một tiệm mình mới làm quen. Từ tiệm áo cưới nhỏ mà xịn đến cô gái mới quay lại ngành may váy. Mọi thứ xoay quay “hoa sen”. Làm sao cho áo dài thêu hoa sen đẹp mà không quệ quệ. Làm sao để kết hoa sen lên váy cưới. Làm sao để mặc được hết áo dài và áo bà ba đủ màu đây chị ơi. Cũng may là từ Long Phụng đến babie.room, từ Gonna đến Lumière, mình đều nhận được những lời tư vấn cần thận đến từng đường kim mũi chỉ. Ở đơn vị nào, mình cũng từng video call để được nghe mọi người “giúp Khánh thêm xinh”. Chả bù với Duy, mình dẫn đến Kim Bespoke may một cái là bảnh ngay. Và Duy cũng dành trọn vẹn sự đầu tư còn lại cho Khánh thêm đẹp. Không đòi hỏi thêm gì cả, Khánh đẹp là Duy vui.

Mình gửi yêu cầu “làm hoa sen trên sân thượng của New World mà không được sến, phải lạ nha chị” cho Gấu. Đáp lại, Gấu báo “Em không có ở Saigon ngày đó á chị. Chị tin em thì giao em.” Đã là hoa sen, lạ và còn là ngoài trời, thật tâm không nghĩ được ai sẽ hoàn thiện được ý tưởng của mình. Thế nên dù hồi hộp trăm, bề, mình vẫn quyết định đồng hành cùng Gấu. Ban đầu Gấu nói dự định làm Sen Trăng, mình đã thích nhưng lại đặt hàng Gấu làm một backdrop tách ra được lúc đón khách, nhưng khi Lễ sẽ ghép lại thành mặt trăng tròn. Mình thích chiếc sảnh ở New World vì nhìn xuyên qua là biểu tượng Saigon, nơi hai bạn yêu nhau suốt nhiều năm mà không ai biết. Như chuyện cô dâu không hề lưu số điện thoại chú rể nhưng dù hai người đi đâu, làm gì, vẫn nhớ nhắn cho nhau, biết lịch trình nhau. 

một buổi chiều sợ mưa và một buổi tối mát trong

Mình chọn nghi thức thả cá vào hồ cho cặp đôi Song Ngư, ghép Trăng cho backdrop và pha trà sen hợp với Duy “hơi lớn tuổi”. Khánh và Duy thì chỉ lo “Nếu mưa thì sao chị ơi?”. Cả Gấu cũng không có nhiều phương án dự phòng cho ngày hôm đó. Điều mình làm sau những câu trấn an đó là Đi ăn chay cho đến ngày tiệc. Không biết tự bao giờ, ăn chay trong những show quan trọng là một nghi thức giúp mình tràn trề niềm tin. Hôm đó, story mình nổ tin nhắn vì ai cũng “bao trời đẹp” cho mình. Vũ trụ lắng nghe mình nên hôm đó trời đẹp tới mức bất ngờ, mọi thứ thuận lợi diễn ra cho đến giây phút cuối cùng. Mừng đến nỗi cứ phài liên tục cảm ơn ông trời, cảm ơn niềm tin và nhiều lời chúc nữa.

Khánh nói bạn bè khen dữ lắm, gia đình cũng nói sao ấm áp thế và đó chính là mong muốn lớn nhất của Khánh cho đám cưới. Tụi mình nhận quà tặng của Khánh kèm rất nhiều niềm vui nhưng vui hơn cả là xem story Khánh và Sof mỗi ngày. Thấy đám cưới quả là một câu chuyện kéo dài, nối tiếp. Chứ không chỉ là một ngày cười cười nói nói là xong.

Cảm ơn vì đã chọn Team, chọn ATtu và tin tưởng bà mai này cho mọi sự lựa chọn về đối tác. Cảm ơn vì cả gia đình đã luôn tử tế với ATtu cùng team và các đối tác. Cảm ơn vì tặng chị đôi cá, tặng chị cả con cá và bé buồn handmade. Mong tụi em luôn ăn cơm cùng nhau, từ đây đến suốt hành trình sắp tới.

Wedding planner ATtu Trang | Trợ lý planner Vy Hà | Địa điểm tổ chức Tiệc cưới New World Saigon Hotel | Trang trí tiệc cưới G.A.U Wedding&Event | Váy cưới Lumière Bridal | Suit Kim Bespoke | Trang điểm CD Bùi Hữu Tâm | Trang điểm cho bà sui Nguyễn Nhứt Duy | Thiệp cưới Holland | Chụp hình Pre-wedding S.O.F Wedding | Quay phim phóng sự và chụp phóng sự S.O.F Wedding  | Chụp BTS Timmy | MC tiệc cưới Bùi Tuấn Anh

Xem các tiệc khác tại đây