Đây có lẽ là CD duy nhất mà mình không nhớ tên thật của chị, bởi tụi mình đã quen gọi chị í bằng cái tên thân mật: chị Kẹo-chị Candy. Nghe cậu của chị kể, sở dĩ có cái tên đáng yêu này là vì từ nhỏ chị đã rất thích ăn kẹo, ăn kẹo đến nỗi sún hết răng nên cả nhà gọi chị là Kẹo, gọi riết rồi chết tên luôn. Đến khi sang Na Uy sinh sống và làm việc, chị dùng nó như tên chính thức của mình.

Điều mình ấn tượng nhất với cặp đôi này có lẽ là gia đình của Candy. Cả nhà từ già, trẻ, lớn, bé ai cũng có thể hát (hát rất hay nữa cơ), nhảy và chơi một loại nhạc cụ. Không chỉ thế, ông bà-cô chú-anh chị em của Candy đều rất dễ thương, vui tính. Gia đình tân thời, chịu chơi và chịu quậy hết cỡ luôn. CDCR đều ở xa nên tụi mình liên lạc với nhau qua email và phối hợp cùng các thành viên trong gia đình ở bên này để chuẩn bị đám cưới cho hai bạn.

Cường&Candy rất kỹ tính vá rõ ràng trong mọi việc, kể cả thiệp cưới. Hai bạn thẳng thắn chia sẻ để mọi thứ diễn ra như ý muốn và góp ý chân tình để tụi mình có thể làm việc tốt hơn. Tiếp xúc với hai bạn, tụi mình học hỏi thêm được nhiều điều về tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Lễ Gia Tiên, CDCR mặc áo dài và tiến hành lễ theo đúng truyền thống. Còn tiệc cưới buổi tối diễn ra ấm cúng, nhỏ gọn với các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết theo đúng format của một đám cưới ở Na Uy.

Lễ trao nhẫn và tuyên thệ diễn ra lúc 4h30 chiều dưới sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình. Ông ngoại của CD làm chủ hôn cho cháu gái. Hai bạn dành cho nhau lời hẹn ước bằng tiếng Na Uy. Gần như 90% khách mời không hiểu họ nói gì với nhau nhưng đều xúc động và rơm rớm nước mắt. Còn CD thì thôi khỏi nói, khóc thấy mà thương. Bởi, tình yêu, hạnh phúc đôi khi đâu cần hiểu bằng lời mà có khi phải cảm nhận bằng trái tim và cả tình thương nữa.

Tiệc tối bắt đầu bằng phần phát biểu ngắn gọn, chân thành của anh trai chú rể. CDCR cùng khách mời dùng tiệc chiêu đãi trong không khí ấm cúng, thân tình. Cả gia đình CD góp vui cho đám cưới bằng những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn cực chất. CD của mình cứ phải dặm phấn liên tục vì mau nước mắt quá chừng .

Bánh cưới là chi tiết mà CDCR vô cùng quan trọng trong đám cưới. Theo như phong tục của người Na Uy thì sau khi ăn tiệc, CDCR sẽ cắt bánh cưới và mời toàn bộ khách mời. Mọi người sẽ dùng bánh với tiệc trà và trò chuyện rất lâu. Trong tiệc cưới, thức ăn có thể không ngon nhưng bánh cưới nhất định phải ngon; khách mời có thể không dùng tiệc mặn nhưng bánh thì nhất định phải ăn. Một phong tục hay hén!

Mong là con đường hạnh phúc sắp tới của cả hai sẽ ngọt ngào như kẹo mãi mãi, để ngày này luôn là một ngày khó quên trong cuộc đời của cả hai.

Cường&Candy
16.01.2016

Wedding Planner: Lynh Thùy
Photo: Minh Quý
Video: T-Production
Florist: V-Decor
Decor: Gau Khin Do It
MUA: Tâm Bùi

Xem các tiệc khác tại đây