TA BIẾT MỘT ĐIỀU...

NHẬT THU & ĐĂNG QUANG | 29.05.2022

ATtu Wedding Planner

 

Đôi khi mình không biết một đám cưới có thực sự “cần” không khi cặp đôi đó cho mình cảm giác họ bên nhau là “đủ”.

Thu và Quang là một trong số những cặp đôi như vậy.

 

 

Gặp nhau tại một quán Sinh tố trước khi dịch diễn ra, những dự định đám cưới của Thu&Quang cũng đơn giản như cách hai bạn trò chuyện: em làm ở Vũng Tàu, em thích màu nhẹ nhàng, em cần planner vì em khá bận. Một vài điều nho nhỏ nhưng mình nhớ nhất là chuyện tình cảm dễ thương: em làm chung với ảnh, em thấy quý thấy thích ảnh nhưng ảnh im im, một ngày ảnh thích em đó chị.

 

Ủa, giản dị là có một người bên cạnh mình và họ thương mình chân thành, vậy là có nhau rồi heng, đơn giản thật nhưng mấy ai có được?

Quang là một chàng trai người Huế ít nói, lâu lâu mới cười, nói chuyện cực kỳ từ tốn, khiêm nhường. Câu mà mình được nghe nhiều nhất và cũng tan chảy nhất là: “Đẹp quá chị ơi. Thu mặc đầm này đẹp quá.” Đẹp xinh đến mức Quang cứ nói “em không biết chọn bộ nào vì bộ nào cũng đẹp”. Thu thì cười toe toét vì đó là mấy khi mình thấy Thu vui thực sự.

 

Thu thì dịu dàng bên ngoài thôi chứ bên trong thì hơi nổi loạn, nhiều tâm tư và dễ xúc động nữa. Nhớ bữa ăn ở quán Huế với Thu, Thu kể về công việc, về những gì mình đang muốn làm và sẽ làm trong thời gian tới mà mình quên mất Thu là 9x. Những câu chuyện drama thật không hợp với một Thu yêu chuộng làm việc trong ôn hoà và hiệu quả cao đâu.

Vậy, hai bạn ắt hẳn sẽ cần một bộ hình đủ gần gũi vì cả hai cũng không có thời gian chụp hình cùng nhau. Chọn ai cho hai bạn nhỉ?

 

Sau khi cân nhắc, Thu và Quang chọn anh Bùi Đình Chuơng cho bộ hình pre của hai bạn. Hai bạn nói cũng chỉ muốn những khoảnh khắc nhẹ nhàng thế thôi, cũng chỉ thích cả hai không cần phải diễn, phải mặc đồ lồng lộn, phải đến những chỗ sang trọng.

Một góc cà phê Saigon, một mảng xanh công viên Tao Đàn, chợ Cũ đã sắp được di dời, giữa đường phố vẫn còn hơi ngổn ngang, có một cặp đôi nắm tay nhau đi dạo, yêu thương nhau và bên nhau. Còn ai bắt được những tiểu tiết đó thích hợp bằng anh Chương nữa.

Cảm ơn anh Bùi Đình Chương, MUA John Bùi đã cùng Thu&Quang bên nhau một buổi sáng đáng iu ở Saigon.

Dịch đến và những chuẩn bị đảo lộn hết cả, mình đã phải thay đổi nhiều phương án, nhiều dự định. Nhưng có lẽ điều mình mong chờ nhất thì may mắn quá, nó vẫn ổn. Đó là Thu và Quang nắm tay, chăm sóc, yêu thương nhau trong suốt một ngày Vũng Tàu rất nắng đó. 

Đôi lúc, chỉ đôi lúc rất nhẹ thôi, mình nghĩ có những cặp đôi mà mình nghĩ họ chỉ cần bên nhau, mình chỉ cần chứng kiến, đám cưới không phải là ngày quan trọng nhất, đặc sắc nhất, vì họ chọn cách ngày nào cũng là ngày như vậy: có nhau, thương nhau, làm chỗ dựa của nhau.

Thu và Quang thân mến,

Hai bạn chờ bài viết này có lâu không? Chắc là có, nhưng hai bạn vẫn không áp lực, không đòi hỏi, không hối thúc gì Planner hết. Cảm ơn hai bạn đã gặp gỡ và chia sẻ câu chuyện tình bình dị. Cả cách Thu đăng hình về đám cưới ở Huế, ở Vũng Tàu cũng lặng lẽ và yên ả. Quả thật bên cạnh nhau qua nhiều ngày tháng, nhiều công việc, nhiều vấp ngã, hai bạn đã tương trợ nhau về tinh thần quá nhiều. Hai ngày vừa rồi là một dấu mốc để hai bạn có hình đẹp, có những cuộc gặp gỡ lâu-lâu-mới-có-dịp, có cả những nụ cười tét miệng mỏi cả quai hàm, mấy khi ha! Chị muốn nói cảm ơn vì thật ra, quá trình làm nghề này, điều chị lưu tâm không chỉ là những concept đao to búa lớn, những chia sẻ đẫm nước mắt nụ cười hay những kết nối thắt chặt. hị còn rất quan tâm đến những cử chỉ nhỏ, như cách Quang nhìn Thu, như cách Thu nắm tay Quang, như cách những người bạn hay em họ của Thu khen tấm tắc “đẹp quá, hôm nay Thu đẹp quá.” Những cử chỉ nhỏ thể hiện những tình cảm to đẹp đôi khi được giấu kín chỉ vì bản thân mỗi người sống quá nội tâm. Thật trái ngược với một Planner nhiều màu sắc, nói nhiều và tâm trạng tán loạn. Vậy mà may mắn quá, mình cũng tìm gặp được nhau ở nhiều sự lựa chọn.

Có lẽ do người kết nối là Bongne. Bongne chằng nói gì nhiều, nhưng lặng lẽ làm việc, lặng lẽ sắp xếp, nhẹ nhàng đặt lịch. Gần như có Bongne ở giữa, planner như mình chỉ việc cười ha ha và trò chuyện cùng cô dâu. Chuẩn thật! Tình cờ là Bongne và Thu cũng đã từng biết nhau trước đó rất xa, đã từng trò chuyện nhưng không nhớ. Duyên cả, tất cả là duyên cả!

Cảm ơn Bongne của Attu nhe.

Cũng phải cảm ơn đến các học trò đã cùng cô đi Vũng Tàu, chạy đôn chạy đáo vì cô hay đòi này đòi kia quá. Cảm ơn vì xanh lá-hồng nhe!

Bài viết thì đã đến lúc dừng, nhưng mong ngày gặp lại (biết đâu là cạnh nồi lẩu), mình sẽ nói cùng nhau nhiều hơn. 

Hãy làm những điều mình thích và sống thật vui những ngày bên nhau sắp tới nhen Thu&Quang ơi!

Assistant Bongne | Địa điểm tổ chức  Maxims Vũng Tàu |  Váy cưới Ohara Home | Áo dài Quyên Nguyễn | Pre Wedding Bùi Đình Chương | MUA Pre Wedding John Bùi | MUA ngày cưới Đăng Vy | Trang trí & Mâm quả Dịch vụ cưới hỏi Ngọc Trân (Vũng Tàu) |  Photo Key Deu Team | Team Tháng Ba, Mỹ Diệu, Diệu Nghi 

Xem các tiệc khác tại đây