Gần như đối tác nào cũng nhầm lẫn tên cô dâu là Vân và chú rể là Tâm. Đó là điều thú vị đầu tiên về cặp đôi này. Còn điều thứ hai khiến mình sẽ nhớ mãi không quên? Là Dạ, dạ và Dạ. 

Ban đầu tiên Tâm đến và gặp Ngọc Thanh Wedding Planner. Nói chuyện với Tâm một thời gian thì Thanh kẹt show, đành nhường qua ATtu với lời nhắn nhủ “Cô dâu sinh cùng ngày cùng tháng với chị đó, chắc đây là khách của chị rồi.” Lúc đó mình nghĩ sẽ gặp một cô dâu giống mình (và những cô dâu của mình): nói nhiều, cười nhiều, quậy nhiều. Vậy mà Tâm thì… không thế.

Tâm dịu dàng và nhẹ nhàng một cách kỳ lạ. Mình cứ thắc mắc mãi “Sao em cung Nhân Mã được nhỉ?”. Tâm lo lắng nhiều về đám cưới của mình, Lễ Hằng Thuận, tiệc Nhà Trai rồi tiệc Nhà Gái. Đi làm về rất trễ cũng thức tiếp để chat với Planner. Câu nói chốt hạ mỗi đêm luôn là “Trời ơi 12h rồi, ngủ đi cô dâu ơi!”. Nhưng thức nhiều thức khuya cũng không làm vẻ đẹp của Tâm suy suyển. Sáng ngày cưới, Tâm bước xuống mà Photographer chạy lại nói “Sao giống thần tiên tỉ tỉ trên trời vậy chị!”. Còn Tâm thì cứ nói mình giống cổ trang khi xem lại hình sáng hôm đó. Nói chung Tâm đẹp, có điều hay lo lắm.

Mình chuẩn bị cho Tâm một gói trang trí nhà với quy tắc là phải chỉn chu hết mức có thể. Nhà Tâm nhỏ nên Kian (trợ lý Planner) phải đi mua bàn mới nhỏ hơn kích thước thông thường. Hoa phải cắm nhìn đầy đặn nhưng vẫn đủ để mọi người đặt ly tách. Từng bông sen đều được tụi mình chỉnh lại vào buổi sáng hôm đó, để hợp với ý muốn của Tâm. Tâm cười tươi “em thích lắm mấy chị ơi!” là lúc team planner thở phào nhẹ nhõm.

Còn anh Vân được bầu chọn là một trong những chú rể ku-te nhất. Nhấc điện thoại là anh Vân nói “Dạ nghe chị Trang ơi!” (Ảnh lớn hơn mình quá mà). Anh Vân bận rộn với công ty riêng nhưng Tâm luôn nói phải chờ anh Vân về để cùng quyết định. Nhưng đa số là anh Vân rốp rẻng, chiều ý cô dâu dễ thương và lại tiếp tục “dạ”. Đặc biệt hôm chuẩn bị ở nhà, anh Vân đã biểu diễn dán tag siêu nhanh luôn vì “hồi trước làm nhiều quen rồi”. Công ty anh Vân làm nước ép thanh long đóng hộp. Lúc trước đích thân anh Vân dán nhãn từng chai. Còn giờ thì có máy hết rồi. Cũng vì chú rể có một cơ sở như thế nên sau thời gian vò đầu bứt tóc xem tặng khách quà gì mà vừa ý nghĩa, vừa ấn tượng, mình đã đề xuất là một set “cây nhà lá vườn”. Thế là thiết kế riêng, sắp lên bàn, mỗi người về là xách tay một món quà mang thương hiệu của gia đình.

Việc gặp mặt Tâm và anh Vân cũng khá khó khăn do sự bận rộn của đôi bên, nhưng ngày nào Tâm cũng dành thời gian chat với tụi mình cả. Đôi lúc tưởng Tâm đang ở nước ngoài luôn. Rất nhiều hình ảnh, file folder được gửi qua gửi lại với thật nhiều phản hồi, tư vấn. Các đối tác cũng bị mình xoay vòng vòng vì đổi qua đổi lại nhiều lần. May mắn thay, mọi sự đều ra chỉn chu vừa ý của Tâm. Vậy mới nói bạn đồng hành vô cùng quan trọng, cảm ơn Gấu và Tiên đã ở bên cạnh team Lynh Thùy trong đám cưới này.

Đôi lúc trong tiệc chạy qua lại nhiều, đồng hành cùng cô dâu vậy đó chứ không có hình ảnh gì với khách hàng hết. Giữa tiệc Tâm nói: “Chị chị, cảm ơn chị!” Rồi ôm mình một cái. Tấm hình này chắc là một trong những khoảnh khắc mà mình thích nhất dù không thấy mặt của mình tí nào. Đôi lúc mình cũng áp lực với những khách hàng hơi trái gu, lại không phải gặp mình đầu tiên nữa. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại nghề Wedding Planner đâu phải tìm kiếm một cô dâu làm theo lời mình 100%, mà là thông qua những sự khác biệt, mỗi Wedding Planner có dịp để mình sáng tạo hơn, mở rộng giới hạn, từ đó trưởng thành và thêm yêu người, yêu nghề hơn.

Mình không nói chuyện nhiều với Tâm những chuyện ngoài luồng như một số cô dâu hợp cạ khác. Nhưng trước ngày cưới, Tâm có nói một tí về chuyện áp lực. Mình viết những dòng rất chân thành và khuyên Tâm…đi ngủ. Chính vào thời điểm rất sát giờ G đó, mình cảm nhận được Tâm thực sự là cô dâu của mình rồi.

Bản thân mình cũng rất thương những ai lễ phép, lịch sự. Nên thật sự phải cho 10 điểm với cặp đôi này cùng tình yêu của họ. Vì chính họ giúp mình có niềm tin làm nghề ngày một tốt hơn. Nếu bạn yêu ai đó, có lẽ cũng chưa đủ để cùng nhau đi đoạn đường dài. Nhưng nếu bạn “tương kính như tân”, vẫn tôn trọng và quý mến họ như những ngày đầu gặp gỡ, thì bạn sẽ sánh bước rất bền lâu.

Bride & Groom: Thanh Tâm & Cao Vân
Wedding Planner: ATtu
Wedding Assitant: Kian
Venue: White Palace

House Decoration: Gấu Khìn Do It
Party Decoration: December Wedding Store
Hình ảnh: TiTO

Xem các tiệc khác tại đây