Thật may mắn vì cũng có thể khiến Hân và Lâm – cặp đôi kỹ lưỡng và có gu thẩm mỹ – hài lòng trong thời gian chuẩn bị cho đám cưới này là khá ngắn. 

Câu chuyện của Hân và Lâm nghe có vẻ quen thuộc: quen nhau từ khi còn nhỏ, xa nhau vì sự học hành và tương lai, yêu nhau mà nhìn máy tính còn nhiều hơn người yêu, vậy mà vẫn kiên tâm chọn nhau làm bạn đời. Là một người lắng nghe những chuyện tình, tôi thấy mô tuýp tình yêu và hôn nhân này không quá mới. Cách mà Hân kể cũng khá dung dị, giản đơn. Cứ như gần mười năm đó rất dễ dàng, suôn sẻ. Nhưng tôi nghĩ không ai yêu thương mà không trải qua những khó khăn, chọn lựa và có thể là cả chia cách. Nên tôi chọn cho họ biểu tượng khinh khí cầu và máy bay đặt để trong đám cưới. Những phương tiện di chuyển ấy kéo người ta gần nhau hơn, mau gặp lại nhau hơn. Thêm vào đó, chúng lại bay lượn trên bầu trời một cách có-định-hướng. Chúng tự do nhưng vẫn rõ ràng về mục đích: sẽ đến đâu và ở lại bên nhau. 

Ngày đầu tiên đến văn phòng, Hân đi một mình. Hân dịu dàng một cách khó tin, cứ như đang nói chuyện với một nàng thơ nào đó vậy. Nhưng Hân rất quyết đoán và nhanh chóng trong công việc, vì vậy làm việc với Hân rất rõ ràng và rành mạch, không nhập nhằng. Trước đám cưới không bao lâu thì Lâm mới bay về để cùng chuẩn bị. Hai người ăn ý lắm, lại biết dành thời gian đầu tư cho đám cưới khó quên này. Lâm tự tay làm slide hình giới thiệu về CDCR, từ nhỏ tới lớn, từ những cái duyên nho nhỏ gắn kết họ lại với nhau, cùng những năm tháng yêu xa, gặp lại rồi lại yêu xa. 

Sắp xếp cho khách mời viết lại lời chúc thay vì ký tên thông thường, trang trí sân khấu với 3 biểu tượng tượng trưng cho 3 đất nước mà Hân-Lâm sống và gặp nhau, để khinh khí cầu và máy bay dẫn lối họ đến với nhau, cùng hoa nến lung linh nhưng không quá tràn ngập, tiệc của Hân và Lâm đã được thực hiện như thế đó.

Gặp lại Hân và Lâm sau ngày cưới, lúc hai bạn chuẩn bị bay đi Mỹ với danh phận mới của mình, hai bạn cẩn thận để lại những lời cảm ơn, khen tặng và góp ý. Dù cho sau này không có dịp gặp lại nhau trò chuyện, tán gẫu, nhưng đây vẫn là cặp đôi mà tôi ấn tượng và yêu quý. Họ trân trọng đám cưới và xem mọi thứ đều rất thiêng liêng, dù khách mời không quá đông đúc. 

 

 Phi Hân & Mai Lâm 
24,25.10.2015
Nikko Saigon

Wedding Planner: Attu
Photo: Minh Quý 
Video: T-PRODUCTION
Decor: December Wedding Store

Xem các tiệc khác tại đây