Mình nghĩ mãi tên cho đám cưới Khánh và Quỳnh thì nghĩ không ra, lúc mình đặt thế này, lúc mình đặt thế khác. Cho đến khi mình đọc được comment của một người bạn của Quỳnh là “You are what your wedding is” thì mình nhận ra “À, đây rồi!”. Cảm ơn người bạn đó đã cảm được đám cưới này một cách rõ ràng chỉ bằng vài chữ cái nhen.

Làm nghề tổ chức đám cưới này cũng đã hơi hơi lâu, gặp cũng kha khá cặp thì mới bén duyên được với hơn 200 cặp đôi, mình luôn nghĩ cuộc đời này có sự “sắp xếp” hay lắm. Đúng người đúng thời điểm là cụm từ dành cho những cặp đôi Cô dâu Chú rể của mình. Dù sau thời điểm đó, sau người đó, đôi khi mình sẽ chọn lựa khác đi. Nhưng hai người chọn nhau làm người thương vào thời điểm đó thì bao giờ cũng là đúng cả.

Nhưng với Khánh & Quỳnh thì khác một tí. Mình nghĩ cuộc đời cố tình chọc hai bạn đấy thôi chứ lẽ ra họ phải là của nhau rồi. Việc đó hiển nhiên như đi dép có đôi, ăn phở có thịt bò, chụp hình có máy ảnh, kendo thì có kiếm vậy đó. Những cuộc dạo chơi, những bài học trước, những câu chuyện lận đận, dở dang là cảnh vật trên con đường thôi. Rõ ràng đường đi của hai bạn là đi cùng nhau rồi.

Mình nghĩ mãi tên cho đám cưới Khánh và Quỳnh thì nghĩ không ra, lúc mình đặt thế này, lúc mình đặt thế khác. Cho đến khi mình đọc được comment của một người bạn của Quỳnh là “You are what your wedding is” thì mình nhận ra “À, đây rồi!”. Cảm ơn người bạn đó đã cảm được đám cưới này một cách rõ ràng chỉ bằng vài chữ cái nhen.

Những điều tuyệt diệu của đám cưới này không nằm ở một điểm nào cả mà là vì tất cả các điểm đều tập trung đúng lúc. Phải là ngày hôm đó trời không mưa không gió, phải là ở Pizza 4P’s mà hai người đã từng hẹn hò, phải là bao nhiêu đó con người được gạn lọc kỹ càng và chính xác. Phải là anh Hiếu trang trí cắm hoa vừa ngẫu hứng vừa đầy tính sắp đặt, phải là người bạn chỉnh nhạc, người anh làm MC, phải là bài hát Quỳnh chọn vu vơ với ngón đàn điêu luyện và sự hỗ trợ tuyệt vời, phải là những câu chữ Khánh sắp xếp để nói khiến mẹ Quỳnh rơi nước mắt.
Phải là những người bạn thân thiệt, hiểu chuyện thiệt, tinh tế thiết có mặt. Phải là chiếc váy, chiếc nón, layout make up như thế. Phải là ekip chụp hình của Dzang thôi vì Quỳnh đã chọn lựa kỹ rồi. Và phải là chúng mình đứng ở đó, hỗ trợ một tí ti, chạy chạy một tí ti. Thế mới vẹn tròn. Chúng không phải là những mảnh ghép hoàn hảo, không phải là màu nước được tô vẽ. Mà chính xác chúng là những gì mà Quỳnh và Khánh đã hình dung, không sắp đặt làm gì. Vì cuộc đời đã đưa bàn tay vào mà cân đối cả rồi.


Mình từng nhìn Khánh trưởng thành theo nghĩa đen. Là chứng kiến Khánh từ một câu sinh viên thành một chàng thanh niên rồi thành một người đàn ông. Sự trưởng thành không chỉ được miêu tả bằng vài lời nói hay một cuộn phim, mà bằng chính sự cảm nhận chân thành của mình. Người đàn ông nói ít, làm nhiều, cảm xúc rõ ràng, yêu đương thành thật, đã từng phạm nhiều lỗi lầm nhưng cũng bị hành lên bờ xuống ruộng vì tình yêu. Hôm đó, Khánh nói: “Anh thương em nhiều lắm.” mà phía dưới khách mời không chỉ có một người rơi nước mắt. Tình thương thiêng liêng, khó nói, khó diễn tả, khó bày tỏ đó được thốt ra đầy chân thật. Phải là lúc này thôi Khánh nhỉ?

Quỳnh có lần đã nói với mình là Quỳnh đi chụp hình thấy những cô dâu Việt được chú rể người nước ngoài cưng lắm. “Attu cũng có thể được như thế, quen Tây đi Attu!”. Vậy đó mà Quỳnh chọn một người đàn ông Việt Nam đầm ấm, đôi lúc cộc cằn và khó tính đăm đăm. “Duyên phận” không đủ để nhận xét hai người, phải là “Hiển Nhiên” mới đúng.

Bài viết này, những hình ảnh này, Attu viết để nhớ lại buổi tối hôm đó có hai  người đã trao và hôn nhau hai chiếc nón bảo hiểm. Ba mẹ của cả hai hẳn đã tự hào và hạnh phúc vì cả hai lắm. Bạn bè hẳn cũng vui chung vì cả hai. Nhưng hơn hết, cả hai chắc đã tự hào về mình vì đã chọn lựa giỏi và tự hào về đối phương vì TẤT CẢ lắm. Cảm ơn vì đã dành thời gian để trao đi nhiều cảm xúc và năng lượng tích cực. Cảm ơn cả hai đã sống tốt hơn mỗi ngày sau đám cưới, đã “fix” những khuyết điểm của nhau. Và cảm ơn đã đấu tranh để có một buổi tiệc của riêng mình như thế.

“You are what your life is”, nhe Khánh, nhe Quỳnh, nhe hai bạn!

Xem Video của đám cưới này tại đây
Xem thêm hình ảnh về đám cưới này tại đây

Khánh Nguyễn & Quỳnh Skulls
Venue: Pizza 4P’s Hai Bà Trưng
Attu Wedding Planner
Bảo Te Assistant Planner
Venue Decor by Home Garden
Photo by Ambient Photography

BTS Photo by TiTO Foto
Suit by Kim Bespoke
Soiree by Bride’s Sister
MUA Công Anh Lê Nguyễn

Xem các tiệc khác tại đây