Chuẩn bị đám cưới cho An và Đức là những ngày cảm xúc luôn được đặt lên “đỉnh cao”. An là một cô dâu cầu toàn, nhạy cảm và tinh ý. Điều này làm nên một đám cưới trọn vẹn về cảm xúc. Ắt hẳn là vậy rồi.

An đã là bạn của tụi mình, chứ không chỉ là một cô dâu trong ngày cưới nữa. Sau đám cưới, cặp đôi này hẹn tụi mình về nhà ăn món ăn hai bạn làm, xem nhà mới hai bạn trang trí. Mình gọi đó là cái duyên của những niềm vui tìm kiến nhau, và may quá, dừng lại để thấy nhau đúng lúc.

An mong ước về ngày vui của mình sẽ là một ngày tri ân đúng nghĩa. An không chỉ thích khách mời đến chúc phúc, mà mỗi khoảnh khắc trong ngày cưới, An đều có thể dành để “thể hiện tình cảm” với những người đã đến bên đời hai bạn, ở lại và yêu thương nhiều đến nỗi lội mưa to gió lớn đến ngày vui. An đã đạt được ước nguyện đó. 

Cách An chăm chút cho thiệp mời của mình: bo góc nha, xích hoa ra vô nha, An thích màu này khác một “tẹo” nhen… Cách An xem clip mình quay: chỗ này đổi một tấm hình nha, mặt An chỗ này hơi nhăn ha… Lúc làm cùng thì cảm thấy căng lắm vì từng email An gửi tới đều rất nhiều gạch đầu dòng. Nhưng sản phẩm ra thì cả tụi mình và An đều hài lòng, đều nói “đẹp quá đẹp quá”. Chuẩn bị ngày cưới, chỉ lấy thế làm vui thôi, đúng không?

An có mẹ, các bác gái và hai cô em gái tất bật cho ngày vui của mình. Đó là những người “phái yếu” rất mạnh mẽ. Mỗi lời góp ý đều khiến An lưu tâm và cố gắng hơn cho những sản phẩm “của ngày vui”. An tự tay đặt quà cho bưng quả, An thuyết phục anh Đức quay clip cảm ơn mọi người, An chạy đi lấy áo dài vào đêm khuya, An nói nhỏ “hồi nãy có người nhà An hơi to tiếng với anh photo tí, Attu coi giùm đừng để ảnh buồn nha!” Vậy mới hiểu vì sao bạn bè đều mừng cho An vì thấy An hạnh phúc, gia đình đều rơi nước mắt khi xem clip của An.

Gặp gỡ An là mình gặp chân dung của một người phụ nữ hiện đại: An năng động, tràn trề sức sống trong công việc, đôi lúc không ngại choảng nhau với những ý kiến trái chiều. Nhưng mình nhớ hoài lúc An nói là “Có đôi lúc hai đứa giận nhau. An đã quyết tâm là không làm hòa trước, mà ảnh làm hòa trước cũng sẽ lơ luôn. Vậy mà thấy số điện thoại anh Đức gọi đến là tự nhiên mình rộn ràng, mấy cái tự hứa đó trôi đi đâu mất tiêu.” Lúc đó mình chỉ bảo là “dễ thương quá đi!”. Phụ nữ mạnh mẽ nhưng dịu dàng như An, quả xứng đáng được yêu thương nhiều nhiều từ một người đàn ông hiền lành như anh Đức. An lưu tên anh Đức trong điện thoại là “Cục Pin”. Còn anh Đức thì không phải mẫu đàn ông nói nhiều,  thích thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Nhưng có là gì đâu khi cuối cùng, anh Đức cũng làm rất nhiều thứ để An vui, và ra những quyết định dứt khoát, khi An cần.

Trước giờ mình nghĩ đám cưới là ngày mình cảm thấy vui khi xung quanh mọi người hài lòng, thỏa mãn tràn trề. Nhưng khi làm đám cưới cho An xong, mình nghĩ niềm vui trong ngày cưới sẽ qua rất nhanh. Cái ở lại là một vài khoảnh khắc mình không thể quên trong ngày đó. Là ánh mắt của mẹ khi mình tặng món quà nho nhỏ, là lúc mình thề trước Chúa về sự thủy chung và trọn vẹn cho tương lai, là cách bạn bè ập vào và nói sao mình đẹp quá vậy, là lúc người ấy lên sân khấu cầm mic hát tặng mình, là nước mắt của người nhà rơi khi xem clip mình quay, là sự hò reo cổ vũ khi mình bước vào lễ đường. Chúng vô giá và có thể bị lu mờ bởi tất cả những khen chê tiểu tiết. Ai đó chưa hiểu giá trị của niềm vui, mới cân đo đong đếm từng khoảnh khách của sơ suất, của chưa hoàn hảo trong ngày cưới.

 

Mình đặt tên Album là You Completed Me vì mình đã mất rất nhiều thời gian để nghĩ ra biểu tượng Puzzle trong đám cưới của An và Đức. Hai người là hai mảnh ghép dành cho nhau rồi, còn mọi mảnh ghép xung quanh tô điểm cuộc sống của hai người sẽ luôn luôn bên cạnh, động viên và giúp đỡ cả hai. Những mảnh ghép gần nhất là gia đình mình, nên hãy lưu tâm đến họ. Có những mảnh ghép xa xa, không đủ để dang tay cứu mình lúc khó khăn, nhưng sẵn sàng cầu chúc mình vững lòng. Có những mảnh ghép đã mờ mờ đi, mẻ một góc hay thậm chí rơi đâu mất, nhưng hãy nhớ họ cũng đã đến làm bức tranh của mình thêm hoàn chỉnh. Hãy nhớ họ thật nhiều nhen!

Ngày 17.09.2016 chắc chắn sẽ là một mảnh ghép khó quên của hai bạn, và của cả tụi mình. Đúng không?

Thể An & Anh Đức
17.09.2016
The Grand Palace
Attu Wedding Planner
Trang trí: Gấu Khìn Do It
Hình ảnh Pre Wedding: Yiru Photo

Hình ảnh: Idy Wedding House
Phim cưới: T-Production
MC: Thụy Đằng
Clip: Linh Lan

Xem các tiệc khác tại đây