Nghĩ đến Cô dâu Duyên là mình sẽ nghĩ đến bài hát này. Trong đó câu hát phù hợp chắc sẽ là: “Xin cho ta một khắc reo ca vui cùng em”. Thời khắc đó, ắt hẳn là ngày 01.04.2018

Mình gặp Duyên là ít nhất trong tất cả các cô dâu đó giờ. Lần đầu tiên tại một quán cafe, lần thứ 2 là ngày 28 Tết qua khảo sát nhà, lần thứ 3 là ngày cưới. Ít ỏi vậy đó nhưng Duyên cũng là cô dâu “say yes” với mình nhanh nhất, nhiều nhất. Duyên hỏi “không biết có phải em dễ dãi quá không mà cái gì chị đưa em cũng đồng ý cái rụp. Mình trả lời “quan trọng là biết ý em để đưa đúng thứ em thích, em phải gật đầu thôi.”

Cô dâu không thuộc team những cô dâu hắc não, đề nghị mình suy nghĩ cái gì đó lạ-độc-có 102. Lúc nào, Duyên cũng nói là “em đơn giản lắm, đẹp là được á chị”. Vậy đó chứ mình đâu thể làm cho Duyên “như bao người”. Mình tìm cho đám cưới này một vài điều “khác biệt”: đối tác mới, trao đổi mới, cách làm việc mới.

Mình có chat với cô dâu Hân vào ngày cưới của Duyên. Hân nói với mình “làm mấy bạn dễ thương như vậy thì chị nhẹ đầu nè.” Mình cười hihi và thấy Duyên dễ thương thật. Duyên nhắn tin cảm ơn mình rối rít sau đám cưới. Duyên có nhiều mường tượng về đám cưới và may quá, mình cũng đáp ứng được ít nhiều. 

Ngày mình đến set up nhà, mẹ Duyên rất vui vẻ và phấn khởi, khác hẳn với cô ngày đầu tiên gặp gỡ. Mình sợ cô sẽ lo lắng, rầy la vì hôm đó mưa gió, mọi thứ không nhanh như mình dự tính. Nhưng cô vẫn nhiệt tình với tụi mình, kêu cafe cho cả nhóm uống. Cô còn khoe mình là cô đã làm bộ nail “giản dị thôi”, để “đừng làm chìm cô dâu chứ, con nhỉ?”. 

Người mình nói chuyện nhiều nhất là mẹ của chú rể Hoàng, dù chỉ là qua điện thoại. Cô vô cùng kỹ tính, cẩn thận. Căn nhà của cô là “ngôi nhà mơ ước” của tất cả những ai ghé qua vì sự xinh xắn, tinh tế của nó. Cô cẩn thận lo cả phần ăn cho người bưng quả, tài xế, wedding planner. Vậy mà đến tận lúc làm tiệc cưới buổi tối, mình mới đến chào cô được một tiếng.

Từ lúc gặp Hoàng và Duyên, đám cưới đã khá cận kề rồi, nhưng đến lúc ký hợp đồng thì chỉ còn đúng 1 tháng cho tất cả mọi thứ. Mình nghĩ rằng mọi thứ sẽ khó khăn trong cái ngày toàn dân đám cưới. Nhưng cuối cùng mình và Duyên lại rất ăn ý, mọi thứ cũng suôn sẻ nhiều hơn mình mong đợi. Đó là nhờ sự giúp sức cuả Kim Anh – trợ lý của mình rất tháo vát và kỹ tính, Gấu – cô gái luôn làm đẹp hơn mọi thứ mình kỳ vọng, Son decor – đơn vị mới hợp tác nhưng vô cùng nhiệt tình và ưu tiên. Tất nhiên là sự chung tay của cả team xinh đẹp đã đồng lòng mặc đồ trắng hôm đó nữa chứ.

Nói tóm lại là sau đám cưới 01.04.2018 này, mình càng cảm thấy việc hoành tráng, phô trương chưa bao giờ là quan trọng nhất. Chủ yếu là bản thân mỗi người biết chọn lựa, và chọn lựa như thế nào để cảm thấy vui vẻ, đủ đầy mà thôi.

Thanh Duyên&Quốc Hoàng
Wedding Planner: Attu
Trợ lý WP: Kian
Địa điểm: Riverside Palace
Trang trí nhà CR: G.A.U Wedding and Event
Trang trí nhà CD: Son Décor
Trang trí nhà hàng: G.A.U Wedding and Event
Florist: Hữu Chọn
Trang điểm CD: Tâm Bùi
Trang điểm phụ huynh: Nhứt Duy, Ngọc Thùy
Hình ảnh: Tito Photo

Xem các tiệc khác tại đây