Người gì đâu mà vừa đẹp vừa giỏi, vừa hiền lành, lễ phép, hiếu thảo, lịch sự, dễ thương, không có một khuyết điểm nào từ lời ăn tiếng nói đến cả suy nghĩ. Người hoàn hảo như vậy mà cũng có thể có trên đời sao?! Lại còn cả đôi? Không thể tin được! – Tụi mình đã có một cặp đôi như thế đó.

Thú thật là tụi mình rất ít khi nhận phần chương trình đám cưới riêng lẻ. Cảm giác mình không được “join” vô từ đầu mà phải làm một chương trình cho ra chất của cặp đôi, thực sự là khó lắm lắm. Lần đầu mình gặp cả hai là ở một quán trà. Cuộc trò chuyện kéo dài hơn dự tính và không chỉ về chuyện đám cưới: cùng học song ngữ, có những người bạn chung, những bài hát thân quen, chuyện đám cưới của bạn bè và khách hàng… được chia sẻ quẩn quanh hai bình trà nóng. Mùi thơm thì lan tỏa nhưng đọng lại lớn nhất là sự dịu dàng đến từng phút giây của Vinh và Lan. Mình thắc mắc hoài trên đường về: sao mà lại có người dễ thương dữ thần?

Tụi mình thay đổi rất nhiều ý tưởng chương trình lễ và tiệc cưới. Cô dâu chú rể đều hát hay nhảy tốt nên cũng áp lực vì “không lẽ mình lại hát nữa”. Tụi mình cùng nghĩ đến tiết mục liên khúc đại gia đình: Ba mẹ hát, em trai em gái hát, cô dâu chú rể hát để tổng hòa thành tiết mục ấn tượng. Rồi cũng không khả thi lắm. Cuối cùng cô dâu chú rể đã hát cặp đôi “Vì em là em” và “Ngày chung đôi”, tiến lên sân khấu trong sự hân hoan của cả sảnh tiệc.

Mình có đề nghị chú rể hát bài “Anh yêu em, vì em là chính mình không phải ai khác”. Vì mình thấy điều đó đến từng chi tiết với cặp đôi này. Lan đã từng hỏi Vinh về việc “nếu mình yêu nhau sớm hơn thì chắc sẽ tốt hơn”, nhưng Vinh trả lời về việc thời điểm này là thích hợp nhất, vì điều đó làm Vinh chắc chắn Lan sẽ là người đi cùng Vinh đến suốt cuộc đời. Ai đó nếu nghĩ Vinh là “soái ca” hay Lan là “thần nữ” chắc cũng khó mà sai.

Là đám cưới văn nghệ, chương trình nối tiếp bằng tiết mục Ông Bà Anh của em chú rể, Hành khúc ngày và đêm của mẹ chú rể, bài hát Sau Tất Cả của bạn cô dâu chú rể và tiết mục nhảy cùng bạn bè của Vinh và Lan. Một trò chơi dành cho khách mời được mình đặt để qua cây kẹo nhỏ có gắn những dòng thơ tình yêu dễ thương, như một lời cảm ơn mà cặp đôi ngọt ngào dành cho khách mời. Trong số đó sẽ có một vaì cây kẹo nhỏ may mắn, có câu “Anh muốn có một tình yêu xanh ngát xanh như ông bà anh.” Đó là những phần quà nhỏ xinh, được gói ghém cẩn thận để dành cho những “tình yêu ngát xanh” như thế. Tiết mục “quăng hoa” cũng là một màn mới: cô dâu cắt những sợi dây buộc quanh bó hoa để chọn được người còn lại may mắn nhất: rõ ràng là cặp đôi này luôn muốn mang đến những điều mới lạ cho mọi người, những người thân và bạn bè đã đến chúc phúc cho họ trong một buổi tối chủ nhật đẹp trời. 

Trở về nhà mà mình chưa hết lâng lâng vì giai điệu của bài hát “Chiều nay không có mưa bay” vang lên trong sảnh ngoài trời ngay Trung tâm quận 1. Khi mình mở bài này lúc cả hai đón khách, chú rể đã nói với mình rằng “Đây là bài hát của tụi em. Thật sự rất lên cảm xúc, em cảm ơn.” Từ “cảm ơn” đó theo mãi tụi mình vào món quà của Lan gửi tặng sau tiệc. Những cuốn sổ về Sài Gòn chứng tỏ hai bạn quá tinh tế khi biết chúng mình đều là những người “thương” Sài Gòn bằng tình thương bình dị nhất, bao la nhất mà hào sảng nhất. Như cách hai bạn thương gia đình, như cách tụi mình thương nghề này, như cách wedding planner thương hai bạn và như cách hai bạn thương nhau.

Chủ đề mà nhóm trang trí dành cho Vinh và Lan là AFTER ALL, YOU BELONG WITH ME. Tụi mình thích câu đó, vì mọi thứ cả hai làm cho nhau và cố gắng vì nhau. Thương chúc hai bạn giữ được tình yêu thương bền chặt, hồn hậu và dài lâu, nhen.

Wedding Planner: Attu
Hình ảnh: Chiki
Địa điểm: Continental SaiGon

Xem các tiệc khác tại đây