“9 Năm trước anh và em ngồi dưới tán phượng mà chẳng để ý đến ai dù mình học chung khoá và hai lớp rất gần nhau. 9 năm sau, anh và em đứng dưới tán cây lộc vừng này, trao nhau những nói trọn đời. Cám ơn anh đã đến bên em”

Câu chuyện về 2 người bạn học cùng trường cấp 3, hồi ấy chẳng biết đối phương là ai, chẳng say hi! một tiếng khi tham gia hoạt động chung của trường nữa. Như Dung kể là có lần 2 đứa ngồi dưới cùng 1 tán phượng vậy mà quay lưng chẳng ngó nhau đến một cái, nào ngờ đâu bây giờ…:)))) Sau 9 năm chẳng liên lạc gì thì đột nhiên Trí inbox cho Dung, cô nàng làm lơ, bởi tưởng bị mời cưới. Chỉ đến khi biết không phải gửi thiệp mà lân la hỏi cách chụp hình đẹp thì cổ mới trả lời ảnh. Ảnh để ý người ta lâu rồi, sau 1 dịp có lại facebook của nhau rồi tìm cách chủ động cưa cẩm.

Hôm đó, Trí đã nói thế này: 
“Lần đầu gặp em, anh đã mong có lần sau.
  Lần này gặp em, anh mong bên em hết một đời”
Chẳng lời ước hẹn, lời nói yêu thương nào bằng chữ “một đời” này của Trí dành cho Dung. Chẳng mong cầu mãi mãi, chỉ mong mình gắn bó và bên nhau đến một đời.

À để kể về cái duyên gặp Dung và Trí phải cảm ơn đến Diễm – cô dâu đám cưới Crazy in love của mình năm ngoái. Dung là em họ và cũng đã đi 2 chiếc đám cưới mình làm cho Diễm nên đã biết và tin tưởng tụi mình rất nhiều. Thiệt biết ơn những cái duyên xưa cũ và kéo dài đến bây giờ để cho mình có thêm một người bạn đáng mến.

Lần đầu gặp Dung, mình đã nghĩ quả là cô gái ngọt ngào, dễ thương với đôi mắt to tròn ước lệ mà Trí gọi là “Mắt biếc” (điều Trí mê nhất ở Dung haha). Cổ tới gặp tụi mình khi chỉ còn có 3 tuần nữa là tới ngày cưới và nói: “Mình chưa chuẩn bị gì hết cho tiệc này và đây là chiếc tiệc mà mình mong đợi, muốn làm nhất”. Thế là mình xắn tay áo lên đi khảo sát và lên ý tưởng trong vòng 2 ngày, mọi thứ đến rất tự nhiên, không gượng ép, không áp lực. Mình nhìn lọ hoa baby khô trên bàn ăn ở nhà hàng, nhớ tấm thiệp của Dung và rồi ý tưởng cứ thế tuôn trào. Cũng chẳng phải là concept gì lạ lẫm, thú vị hay ho nhưng mình tin nó hợp và sinh ra dành cho cô gái trước mặt mình. Hôm đưa file ý tưởng mình cũng hồi hộp lắm vì ngày đầu đi gặp cổ nói cổ mê màu hồng, còn mình gửi qua cái file màu khác quắc. Nào ngờ cổ mê mẩn và gật đầu cái rụp, đấy mình tin là mình đã chọn đúng, nhìn đúng cô dâu của mình mà.

Vì chỉ còn 3 tuần nên mình chỉ tin và luôn tin ở Gấu thôi và nào ngờ Gấu cũng ấp ủ làm theme này lâu lắm rồi, lưu hẳn 1 pin y hệt mình :))) Mình nói mà, lực hút của Trái Đất lớn dữ lắm, bộ 3 planner – decor – cô dâu hợp rơ nữa rồi. Chiều hôm ấy, lúc bước ra sân vườn Dung đã chẳng thể nào tin được mọi người có thể làm những thứ phi thường này, những cái tưởng chỉ có trên pinterest với sự tỉ mỉ và tâm huyết đến lạ thường. Chỉ vì nụ cười, sự hạnh phúc của cổ mà team mình và team Gấu đã chẳng bỏ công ha! Như mơ, như thơ rồi nha Dung, mong rằng mọi thứ ngày hôm ấy đã tạo nên một đám cưới trọn vẹn như Dung mong ước.

Được trao lời vow dưới tán cây lộc vừng, kể câu chuyện 9 năm trước và mong về nhiều nhiều năm sau. Được thắp nên chiếc đèn thề nguyện với đầy sự toả hương, mong một ngày lời hứa sẽ nở hoa. Được nắm tay nhau cười thật vui trong sự chúc phúc của người thân, của bạn bè. Được nhảy, được chơi, được lưu giữ mọi khoảnh khắc cùng nhau. Hãy lấp đầy cuốn sổ lưu bút với thật nhiều tấm ảnh, lời chúc, lời yêu thương nha! Mong cho cô gái và chàng trai luôn vui vẻ như ngày hôm ấy và tin rằng có nhau, tương lai sẽ còn vui hơn nữa!

23.02.2020
Dung & Trí
Hoa viên Thảo Nguyên Xanh
Wedding planner: Kian
Wedding assistant: Bảo Te
Wedding decoration: G.A.U Wedding & Events
BTS Photo: TiTO Foto

MC: Thuỵ Đằng

Xem các tiệc khác tại đây