Cặp đôi này của tụi mình khá đặc biệt về nguồn gốc gia đình. Tuyền mang hai dòng máu Việt-Hoa, chú rể là Ấn-Anh. Nét đẹp hòa trộn của cả hai khiến team mình không khỏi xao xuyến. Hai người gặp nhau trên đất khách và kết duyên yêu thương trọn đời với hai tiệc cưới ở Mỹ và Việt Nam. Vậy nên mới đặt tên là đám cưới ‘liên-hợp-quốc’.

Hơn hai năm trước, bé Tuyền tìm đến Nhà Hồng để đặt cọc cho ngày cưới của em nhưng tụi mình không dám nhận vì còn xa quá lại chưa có ngày chính xác nên đành hẹn em năm sau chị em mình hội ngộ. Em lúc đấy đang đi học và sinh sống ở Mỹ, em tổ chức hai đám cưới ở cả Mỹ và Việt Nam nên khi về đây, tụi mình chỉ có thể giúp em tìm trước một địa điểm thật ưng ý với gia đình của em và thiết kế cho em một bộ thiệp thật đẹp cho đám cưới tại Mỹ. Chỉ nhiêu đó thôi nhưng là lời hứa hẹn năm sau em chính thức là cô dâu của tụi mình.

Mình còn nhớ ngày đầu em đến thăm Nhà Hồng, lúc đấy văn phòng của ở Cô Bắc nhỏ xí xi, em thì cao ráo, xinh xắn trong bộ trang phục giản đơn mang theo những túi bánh trung thu nhỏ nhắn do Mẹ em làm để tặng mấy chị. Tụi mình nói chuyện đám cưới cuả em, rồi tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất.  Em dịu dàng lắng nghe, lễ phép một dạ hai thưa. Mọi lựa chọn của em đều đặc biệt, tinh tế nhưng không hề gây cho mình một cảm giác áp lực nào vì cách em lắng nghe và phản hồi đều rất nhẹ nhàng và tôn trọng mọi đề xuất của mình.

Rồi em về Mỹ để tiếp tục học hành và chuẩn bị đám cưới nên ở đây mình có dịp được tiếp xúc và làm việc với gia đình em. Những khi Wedding Planner phải làm việc với gia đình CDCR thật ra là một điều không hề dễ dàng nên mình cũng đã gặp vài khó khăn. Việc cần CDCR hiểu Wedding Planner là gì và tin mình là chưa đủ, đằng sau CDCR còn cả một gia đình nên tụi mình cần phải chứng tỏ bằng nhiều hơn bằng hành động và tụi mình đã làm tốt. Mình đã hết e dè khi bước chân vào nhà em, gặp Mẹ em và trò chuyện thật nhiều, thật thoải mái. Cảm giác nghe Mẹ em gọi tên mình:“Thanh ơi, con coi xem cái này cho cô đi. Con lo hết giùm cô, con cứ quyêt hết đi….” Làm mình rất đỗi tự hào.

Vì có nhiều khách mời đến từ khắp nơi nên chương trình tiệc phải nói ba ngôn ngữ Hoa-Việt-Anh. Nghe có vẻ sẽ rất rối nhưng mọi thứ đã được đơn giản hóa và vẫn có điểm nhấn cho buổi tiệc. Mở đầu với màn múa Ấn độ là món quà Mẹ em muốn dành tặng cho nhà trai. Là trò game và những món quà đậm chất Việt Nam dành tặng khách mời, là những món ăn Trung Hoa được Mẹ em chọn lựa kĩ lưỡng. 

Em muốn mặc sườn xám lúc làm lễ, thích mặc áo dài lúc chào khách, em muốn trang trí tiệc theo theme Trung Hoa nhưng không thích quá nặng nề với màu đỏ truyền thống. Sau ý tưởng đầu tiên bị bác bỏ, mình hơi hoang mang khi em gửi cho mình xem theme trang trí Vintage Singapore rất đẹp. Làm sao mà phong cách vừa Tây-vừa Ta nhưng vẫn có nét Trung Hoa, làm sao phối các màu này lại nhìn thật hay mà không bị rối, làm sao mà phải tạo được một nét riêng cho ý tưởng này? Được người Sếp gợi ý, mình như bắt được lụa để bung :)). Ý  tưởng hoàn thiện và nhận được lời khen của em, mình báo tin vui ngay cho đối tác là Sparrows WeddingEvent. Vòng trình bày ý tưởng đã xong, đến vòng thiết kế thi công thiệt sự là làm khó chị Ân nhà Sparrows lắm lắm. Nhưng mình tin là chị sẽ làm tốt thôi hihi. Ngày cưới đến, mình và bé Kim Anh sau phần lễ của gia đình thì lên sảnh thăm nhà Sparrows thi công, vừa bước ra khỏi thang máy là chỉ có gào rú vì sự đẹp và tinh tế đến từng chi tiết, từng mảng màu được dựng lên. Quá sức cảm ơn nhà Sparrow và chị Ân đã làm cho buổi tiệc đẹp đẽ đến như vậy.


Ngoài ra, em cũng rất cảm ơn chị Gấu Khìn yêu dấu đã kiên nhẫn với những thay đổi gấp gáp của em cho phần trang trí nhà, nhẹ nhàng mỉm cười với những rối rắm của em và Kim Anh và lẳng lặng làm mọi thứ cho em thiệt đẹp, thiệt tươm tất.

Em cảm ơn chị Dung Phương đã hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng huy động bàn ghế, nhân sự để setup theo như ý của em và Kim Anh.

Em cảm ơn team quay phim TPro Wedding và team chụp hình Hoàng Phương cùng em trai ngoan TiTO đã ghi lại những hình ảnh thật đẹp cho tiệc cưới này.

Cảm ơn ekip nhà hàng Winsor Plaza đã hỗ trợ nhiệt tình cho gia đình CDCR và ekip chương trình.
Cảm ơn các bé YesIDo lại thêm một tiệc đồng hành cùng tụi chị và cảm ơn team Nhà mình đã ở bên cạnh nhau đầy yêu thương như vậy. Đặc biệt cảm ơn bé Rose nhà mình đã là một trợ lý tốt của chị.

Cảm ơn em Tuyền đã là cô dâu dễ thương của mấy chị. Mong em mau sớm tốt nghiệp với tấm bằng giỏi thật giỏi, xung quanh em luôn có thật nhiều tình yêu thương từ gia đình, bạn bè đặc biệt là phải thật hạnh phúc với chàng trai của em nha. Thương em, em gái ngoan hiền <3


Cuối cùng, cảm ơn tất cả đã làm nên một kết năm xuất sắc cho Thanh <3

Wedding Planner: Ngọc Thanh
Assistant: Kim Anh
Địa điểm: Winsor Plaza
Trang trí tiệc: Sparrows WeddingEvent
Trang trí nhà: Gấu Khìn – Dung Phương
Quay phim: T-Pro Wedding
Hình ảnh: Hoàng Phương Wedding House
Behind photo: TiTO – Nguyễn Bá Nguyên

Xem các tiệc khác tại đây