ĐÁM CƯỚI BÌNH THƯỜNG

BẢO TE & HỮU HIỀN | 18.02.2023

ATtu Wedding Planner

Theo bạn, như thế nào là một đám cưới bình thường? 

Thật ra khi đặt câu hỏi này, mình cũng không chắc lắm. 

Nhưng đã viết bài này thì chắc phải có câu trả lời. Nên mình chọn 3 yếu tố cấu thành một sự bình thường của đám cưới:

 

Cô dâu Chú rể xinh đẹp thật sự trong mắt người tham dự

 

Ai cũng có gì đó để nhớ, dù là hình ảnh, âm thanh hay khoảnh khắc

 

Dù có sự cố thì đa số (không dám nói tất cả) đều  tiếp tục tận hưởng đám cưới.

 

Ok, vậy đám cưới của Te&Hiền là BÌNH THƯỜNG.

CÔ DÂU CHÚ RỂ XINH ĐẸP 10 ĐIỂM

Mình nghĩ nét đẹp của một cặp đôi toát ra từ tình yêu họ dành cho nhau – nghe sến sẩm nhỉ? Nhưng không vì thế mà họ được quyền… bình dị như bao ngày. Họ phải là 2 người nhìn vào là biết cô dâu chú rể, phải là 2 người rực rỡ và bảnh bao. Nhất định phải là như thế.

 

 

Chọn first look ngay trong buổi lễ cưới nên Te và Hiền chụp một bộ “pre wedding” phong cách Hongkong. Hiền nói em thích những bộ phim này nè anh Samson – photographer. Trúng ngay thế mạnh của ảnh nên ảnh bảo tụi em cứ tuỳ nghi chọn đồ, còn lại để ảnh dắt. Stylish Kian cũng là Planner nên hiểu một bộ ảnh như thế cần gì. Thế là một buổi chiều lang thang, một buổi tối lãng đãng. Te đầu xù và Hiền “Lương Triều Vỹ” cứ đùa giỡn đi qua những con đường quận 1. Và bộ ảnh “tình tứ” của cả hai ra đời. 

Dù bộ hình cũng được hỏi “sao chả có tấm nào nhìn vào ống kính” nhưng cả hai ưng đến mức mặc nguyên xi bộ đồ đó ra đón khách. Chỉ là Te cầm cho mình một quả bóng bay hình cá mập – chắc về nhà Te là cá con chăng? Rồi thế là chill cùng mọi người mặc đồ cam và xanh navy hôm đó, Te và Hiền để cho tất cả hồi hộp đến giây phút mở màn.

Hiền từng nói : “Nếu em mà mặc váy xoè công chúa bự thù lù là anh đi về nha!”.

Nên hôm đó Hiền chỉ thốt được 3 chữ : “Em đẹp quá!”

Cơn mưa đổ xuống buổi chiều làm timeline di dời hết cả tiếng. Hiền xuất hiện với bộ đồ suit thoải mái nhất và chắc cũng là chỉn chu nhất của mình từ xưa đến nay. Hiền nói “cho em đi lên trên nền nhạc chó sủa lofi nha chị!” mà Planner tưởng ẻm đùa. Hiền nói bản thân khi tập trung thì cần thứ âm thanh đó. Còn mọi người khách hôm đó đều rất tập trung nhìn Hiền “bảnh” hết chỗ chê lên sân khấu, chờ Te.

Chiếc váy Te đặt hàng tại Studio D’Or là một sự kết hợp “tùm lum tà la” nhưng rất hiểu bản thân mình: cổ yếm, xoắn bụng, xẻ chân ít, ren phun vừa phải, veil ấn tượng. Tất cả những chi tiết đó khiến Quỳnh và Tý – 2 founder của Studio D’Or vừa vẽ vừa canh mệt ngất ngư. Nhưng cứ mỗi lần fix là mỗi lần hình dung “Te cô dâu” lại rõ rệt hơn bao giờ hết. Lần cuối trước ngày cưới, Quỳnh và Tý còn quyết định giấu cả Planner hình ảnh mà Te sẽ hiện diện, làm Planner cũng khóc huhu lúc Te bước ra, nhờ chiếc váy “fix 100%” và bàn tay phù thuỷ của Búm trang điểm. Sao mà đẹp, sao mà rạng rỡ, sao mà xuất sắc hoàn hảo đến thế.

Hiền từng nói : “Nếu em mà mặc váy xoè công chúa bự thù lù là anh đi về nha!” nên hôm đó Hiền chỉ thốt được 3 chữ : “Em đẹp quá!”. 3 chữ gây xúc động chính cô dâu và toàn bộ khách mời bất chấp sau đó Hiền vow trên nền “tiếng bàn phím lofi” và lắp bắp một cách đáng mến. 3 chữ đó được cộng thêm nhiều sự xúc động sau khi Te hoàn tất bài vow dành cho người mình chỉ mới gặp cách đó 8 tháng, quyết định cưới chỉ sau chưa tới 2 tháng bên nhau. 

NHIỀU ĐIỀU ĐỂ NHỚ

Mình xem hình và thực sự không biết chọn lọc, chắc Te và Hiền cũng thế. Mình nghĩ sẽ thiệt thiếu sót khi thiếu hình của một ai đó. Nhưng rồi mình lại nghĩ: sự hiện diện hôm đó còn hơn rất nhiều những tấm hình. Vì mọi người đã có mặt, đã chơi, đã nói, đã uống, đã ăn, đã ôm, đã bắt tay, đã bỏ qua những khách khí thường thấy trong một đám cưới để “bình thường hoá” sự thể hiện cảm xúc với cặp đôi. Mưa nặng hạt nhiều chập, điện đóm cũng tắt nhiều lần, mọi người đứng lên ngồi xuống cũng bất tiện. Nhưng chắc Te và Hiền sẽ nhớ hoài từng gương mặt đã lăn xả trong một buổi tiệc thực sự “dành cho cả hai”. Đã từng sống vui, sống tốt và sống hết mình đến mức nào thì mới có một đêm vui “bình thường” như thế.

Khi mình đến sảnh vào buổi sáng và Team G.A.U dựng lên chiếc backdrop 3 mảnh: 1 mảnh Te thích (những mã QR), 1 mảnh Hiền thích (những lời chúc), 1 mảnh Planner đòi (thùng tiền). Mình cười nhiều vì thì ra vui vẻ dễ dàng đến thế. Chỉ cần mình lưu tâm lưu ý một chút, là có thể tìm ra câu chuyện kết nối của cặp đôi. Họ là ai, họ kể điều gì, họ muốn khách mời cảm thấy như thế nào? – Chỉ cần lưu tâm, sẽ có hồi đáp tốt. Cảm ơn Team G.A.U vì đã tuyệt vời đến thế!

Những người bạn của cả Te và Hiền đã làm cặp đôi cực kỳ bất ngờ trong phần chia sẻ. Họ nói vì biết cô dâu chú rể đang lắng nghe và vì đây là những người bạn quan trọng trong cuộc đời họ. Họ cũng chơi và hết mình trong từng màn thử thách nhiều tiếng cười – vì đây là một đêm hội ngộ cảm xúc của Te&Hiền&more.

Team Lynh cũng đã có một buổi chạy chương trình “không chỗ thở” vì game nhiều, tiết mục bí mật phải giấu và thời tiết thử thách đội quân. Nhưng may quá từng gương thành viên đã biết cách chan hoà giữa công việc và thưởng thức tiệc cưới.

BƯỚC QUA SỰ CỐ

Tụi mình bao gồm Planner và cô dâu chú rể đã mong muốn nhiều hơn ở những màn thử thách, quẫy tới hơn ở những phần uống bia, lăn lộn bò trườn nhiều hơn ở những phần “sau đám cưới”. Nhưng tất nhiên mọi thứ không được 100% năng lượng mong đợi.

Đã có những sự vắng mặt đột xuất. Cũng có nhiều sự bất cập vì phải di chuyển bàn ghế nhiều lần tránh mưa. Chân thành cảm ơn team cực kỳ xịn ở Eastin Grand Hotel Saigon đã nhanh nhẹn hết sức, cùng team Âm thanh ánh sáng Phúc Thành Nhân đã chịu khó set up điện đóm thiệt kỹ lưỡng cho đêm hôm đó tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. 

Nhưng trên hết, cảm ơn mọi người đã cảm thông, đã hiểu, đã không dò xét mà bỏ qua những sơ suất đó. Cảm ơn nhiều nhất là ekip quay phim chụp hình tác nghiệp hết mình, dù cách chiếc hồ bơi, dù cách nhiều hạt mưa rơi, dù chương trình đổi sân khấu lên xuống 3 4 nơi. Bảo Te và Hữu Hiền cùng Team Lynh sẽ không giữ được nhiều khoảnh khắc tuyệt vời đến thế nếu không có các bạn đồng hành.

 

 

Te và Hiền đã thực hiện nghi thức “bật đèn YÊU NHAU BÌNH THƯỜNG”, “tôn trọng sở thích của đối phương mãi mãi” qua nghi thức ăn món ăn đối phương thích nhất, đã nói nhau nghe những tâm tình gia đình tương lại, đã hát và đàn dù đó là sở đoản. Te và Hiền đã gặp nhau nhờ FB Dating, đã bên nhau nhờ những câu hỏi của Hiền (?) và câu trả lời của Te (!) mỗi ngày, đã hứa với nhau dưới sự chứng kiến của nhiều người yêu thương, gắn bó. Vậy chẳng còn gì hơn là mong Te và Hiền sẽ chịu đựng được nhau như nhiều rất nhiều những cặp đôi bình thường khác, chịu đựng hoài để sống mãi với nhau luôn nhe.

Tấm hình cuối mình muốn đăng trong bài viết là Bảo Te Planner cùng những cặp đôi của mình. Khi nhìn hình này, mình xúc động lắm. Vì hành trình những năm làm nghề của Bảo Te ghi dấu bằng sự có mặt của các cặp đôi này và cả sự chúc phúc của những cặp đôi vắng mặt nữa. Làm Planner rồi một ngày làm cô dâu lại được các cô dâu chú rể cũ chúc mừng và lăn xả, nhất Te rồi!

Credit:

Địa điểm Eastin Grand Hotel Saigon | Trợ lý Lily | Trang điểm CD Búm |
Trang phục CD Studio D’Or | Trang phục CR Studio D’Or | Chăm sóc CR Công Anh | Pre-wedding photo Samson Nguyễn | Hình phóng sự Éclair Joli | Hỉnh hậu trường Bùi Đình Chuơng & Nguyễn Phước Lộc | Quay phim SOF Wedding | Trang trí nhà hàng G.A.U Wedding&Event | Thiết kế đồ họa Nix Đỗ & Ý Nị | Âm thanh ánh sáng Phúc Thành Nhân | Hoa cầm tay G.A.U & Thuỳ Anh | Màn hình led Anh Sang

Xem các tiệc khác tại đây