“Có thể đây không phải là một lễ cưới hoàn hảo nhất nhưng với Linh & Duy Anh thì ngày 8/12 vừa rồi là lễ cưới mà tất cả mọi người đều có dấu ấn sâu sắc nhất trong lòng. Thank you everyone.” – Linh & Duy Anh

Ai đó đã nói với mình rằng Wedding Planner như thế nào thì sẽ gặp những Cô dâu Chú rể giống như thế, có thể ở tính cách, ở mong muốn hoặc ở ngoại hình. Riêng mình rất hay gặp những cặp đôi một nền tảng gia đình đáng nhớ. Khi gặp gỡ và trò chuyện cùng họ, mình thấy quả thật có sự tương đồng với ba mẹ, anh chị của mình. Khi kết thúc mỗi lễ cưới, mình cũng ghi trong lòng hình ảnh của một người lớn trong gia đình khác hàng. Đôi khi còn sâu sắc hơn cả cặp đôi chính mà mình làm việc cùng. Thật chính xác vì chính mình cũng có một gia đình đáng tự hào và kể về, như những Cô dâu Chú rể của mình vậy.

Từ ngày đầu tiên sang nhận cọc, Linh đã nhắc mình rằng ba Linh khó tính lắm. Mẹ Linh thì dễ chịu nhưng ba Linh mà nói Không thì cả nhà răm rắp nghe theo. Mình đến nhà làm việc vài lần cũng không có dịp gặp chú. Kể cả lần đi thử món ở Nhà Hàng cũng thấy chú rất bình dị. Ngày đi chuẩn bị ở nhà, mọi thứ lên gần xong hết thì chú đi lại góp ý một chi tiết quan trọng. Mình và bạn  Gấu thực hiện trang trí đã cùng nhau suy nghĩ lâu thật lâu để có cách thay đổi vừa đủ để chú bằng lòng. Lúc gửi hình qua cho chú sau khi chỉnh sửa một tí, chú nhắn lại “Đẹp rồi đó” mà cả một nhà đều vui ơi là vui. Chính mình có cảm giác giống như ở nhà, khi ba mình nói “Được rồi, đúng rồi”, mình cũng vui y như thế.

Kết thúc lễ ở nhà Cô dâu, theo phong tục thì cô chú không đi đưa dâu. Mẹ Linh đã dẫn mình lên lầu xem bàn thờ để “các con biết bàn thờ người Hoa là như thế nào”. Cô chỉ cho tụi mình xem, kể chuyện cô chú ngày xưa vất vả ra sao. Cô nói rằng “Tuy cô chú khổ cực lúc trẻ nhưng phước nhất là cả 3 người con đều nên người.” Cô kể rằng cả 3 người con đều lớn rồi nhưng đều sợ ba một phép, đi xa gia đình nhiều năm chứ khi quay lại Việt Nam thì đều răm rắp nghe lời chú. “Tao còn sợ huống hồ là tụi bây” – cô vừa cười vừa nói trong niềm hạnh phúc và tự hào nho nhỏ. Lúc đó mình cũng nghĩ đến ba mẹ mình với tư tưởng giáo dục là lạ “Em gái cứ nhìn chị nó mà học hỏi. Ba mẹ sẽ nghiêm với đứa đầu tiên nhất rồi sau đó mấy đứa sau sẽ tự ngoan.” Mẹ cũng hay nhắc về ba đầy tự hào và hài hước như cô nói về chú. Khi buổi tiệc gần kết thúc, Linh lên sân khấu nhảy một bài tặng chú rể, mình thấy chú cười. Nụ cười đó làm mình công nhận đám cưới mà có ba thì sẽ hạnh phúc biết bao. Người ba nào cũng xem con gái là trứng mỏng nên khi trông thấy sự phá cách của cô con gái, họ sẽ cởi bỏ sự khó tính mà hòa vào niềm vui lớn ngay.

Kể về câu chuyện gia đình của Linh chỉ để nói rằng đây thực sự là một cô gái được lớn lên trong một gia đình nề nếp. Linh lễ phép, lịch sự và rất hiểu chuyện. Thật vui vì kể cả Duy Anh – chú rể của Linh – cũng như thế. Mẹ của Duy Anh cũng kỹ tính, lo lắng từng chút một cho ngày trọng đại. Đến trước khi bước lên sân khấu, cô nói “Cho cô một ly nước” mà mình cảm thấy xúc động lắm. Cô không ngủ mấy đêm liền vì lễ cưới này và cũng như tất cả những bà mẹ khác, cô lo lắng vì sự chuẩn bị của chính mình xem đã chu đáo chưa. 

Cả hai gia đình như vậy thì chắc chắn đám cưới phải có những lưu dấu khó quên rồi. Đôi bên đều muốn hai con toàn quyền quyết định và lựa chọn nhưng đến gần ngày cưới, Linh mới cảm thấy công việc quá nhiều, không đủ thời gian để chuẩn bị chu toàn. Linh (vốn đã không sử dụng Facebook một thời gian) đã lên mạng để tìm thông tin về Wedding Planner ở Việt Nam. Cuộc nói chuyện đầu tiên của tụi mình diễn ra khá dài, Linh thấy rằng có quá nhiều thứ không sắp xếp kịp, mà cả hai vợ chồng chỉ về trước ngày cưới có vài ngày thôi. Thế là Linh và Duy Anh quyết định chọn tụi mình, vỏn vẹn chỉ còn hơn 1 tháng để chuẩn bị. Tụi mình chạy nước rút với rất nhiều hạng mục và những cuộc trò chuyện, chat với Linh ngày càng dài thêm. May mắn là tất cả mọi thứ đều được hoàn thành vừa kịp lúc: tiết mục mà Cô dâu và Chú rể chuẩn bị để tặng nhau; clip bạn bè chúc mừng từ nhiều nơi; phần quà cho ba mẹ và những lời dành riêng cho đối phương trong ngày quan trọng. Tụi mình thở phào vì mọi thứ đã được hoàn tất đúng dự kiến. Linh có chia sẻ rằng trong quá trình chuẩn bị đám cưới, đã có rất nhiều bạn bè của Linh nói về team mình, khen team mình nhưng họ đều không biết Linh đã chọ team mình để cùng làm việc. Áp lực chen lẫn với niềm vui sướng và tự hào đã khiến tụi mình phải quyết tâm dốc toàn lực cho đám cưới xinh đẹp này.

Linh nói với mình “Chị ơi chăm chút mấy chi tiết cho em đẹp đẹp nha chị. Nhưng nếu không kiếm được cũng không sao đâu, thời gian của em gấp quá!”. Chỉ là một yêu cầu nhỏ thôi nhưng mình đã đi tìm kiếm bộ ly tách nhỏ xinh để trên bàn tộc, dù chỉ cho “có màu mè” tí chút. Không biết có phải vì Cô dâu giống Planner hay không, ở bản thân mình cũng thích những chăm chút nhỏ nhoi như thế đó. Đủ hiểu rằng vai trò của một Planner không chỉ làm tốt những gì mình ký kết, mà còn là làm thêm những gì khách hàng không quá yêu cầu. Trang trí đẹp là ở tổng thể nhưng đẹp hơn chính là ở chi tiết mình đặt để. Việc đó thì mình thật may mắn khi có các bạn trợ lý, đối tác và Team chịu chơi chịu làm tới bến với mình.

Đám cưới này mình chọn tên là một câu của Victor Hugo “Cuộc sống là đóa hoa nơi đó tình yêu chính là mật ngọt”. Với cô dâu yêu hoa như Linh thì câu nói này vô cùng phù hợp. Cuộc sống của Mỹ Linh&Duy Anh nở hoa và tình yêu của gia đình  chính là mật ngọt. Thật chẳng có ví von nào ý nghĩa hơn câu nói này. Mong rằng ngày 8.12.2018 sẽ luôn là một dấu ấn trên hành trình “tỏa hương tỏa sắc” trong cuộc đời hai bạn. Thật vui vì đã được đồng hành “tưới nước” cho ngày hôm đó. 

Cảm ơn vì đã chọn lựa và tin tưởng trọn vẹn.
“La vie est une fleur dont l’amour est le miel.” – Victor Hugo

 

Mỹ Linh&Duy Anh
Venue: Continental Hotel Saigon
Wedding Planner: ATtu
Assistant: Lily
Groom’s House Decor: Trucxinh.Fancy
Bride’s House Decor: G.A.U Wedding&Event
Party Decor: G.A.U Wedding&Event
Bouquet: Phạm Hà Phú
Photo: TiTO

 

Xem các tiệc khác tại đây