Lynh Thuỳ Wedding Planner mình cưng đám cưới này lắm. Cưng cô dâu, cưng chú rể, cưng cả nhà, cưng bạn bè, cưng lễ gia tiên, cưng lễ nhà thờ… cưng hết! Vì sao? Với mọi điều trong đám cưới đó, không cưng mới là lạ  😉

Vì sao cưng Cô dâu Chú rể?

Đám cưới quan trọng là gì? Là ý tưởng độc đáo mới lạ, nhà hàng hoành tráng sang trọng hay ca múa nhạc linh đình? Một lần nữa, mình nghĩ đó chính là thần thái của CDCR 😉

CD lúc nào cũng cười lí la lí lắc chạy lon ton chỗ này chỗ kia, trợn mắt, chu môi hay nhe răng toe toét với mọi người. Còn CR im im, trầm trầm mà mỗi lần cười là tỏa nắng ngất ngây. Tình yêu đâu cần nói gì nhiều, chỉ cần nhìn cách họ nhìn nhau, cười với nhau, chọc ghẹo nhau là thấy ngập tràn rồi. 

Họ quen nhau từ lúc còn ngày ngày áo trắng cắp sách đến trường, thời CR tóc chẻ hai mái sành điệu và CD thì tóc bù xù. Thời thơ ngây ấy đã biết gì đâu, vẫn chơi đùa bên nhau với danh nghĩa bạn thân thiệt thân. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, họ nhận ra mình thương nhau từ những cử chỉ quan tâm nho nhỏ, đặc biệt là sau đợt CD nhập viện và chàng CR luôn tất tả chăm lo kề bên.

Hai năm yêu xa cũng là lúc họ nhận ra mình không thể thiếu nhau. Có lẽ họ sẽ chẳng thể nào quên được mùa hè năm 2013 ấy, CR đã bí mật bay sang thăm và ngỏ lời cầu hôn, đó là mùa hè hai trái tim cùng nhịp đập ngao du khắp châu Âu, đánh dấu cột mốc mới cho tình yêu thiệt đẹp của cặp đôi trai tài gái săc. 

Vì sao cưng cả nhà, cưng bạn bè?

Ngày cưới không chỉ là ngày vui của riêng CDCR, đó là ngày vui của cả gia đình hai họ, bạn bè thân thiết và là ngày họ cùng khóc, cùng cười khi cùng CDCR nhìn lại hành trình đã qua và cùng góp tay vào cho ngày đặc biệt ấy.

Mình còn nhớ có lần mình hỏi một cô phụ huynh: “Đám cưới cô có nôn không cô?”.
Cô trả lời ngay: “Không con ơi, mấy cái này có bên dịch vụ lo hết rồi, mình không cần làm gì hết nên không nôn, không như đám cưới hồi xưa ở quê, khuya lắc khuya lơ dậy nấu ăn cho cả làng.”

Phải chăng dịch vụ ngày càng phát triển cũng là lúc người ta hết những cảm giác rộn ràng trước ngày cưới? Nhìn đám cưới này, bạn sẽ có câu trả lời. 

Tối hôm trước đám cưới, cả nhà huy động chị em cùng tập trung cắm hoa bàn thờ, hoa bàn tộc; làm hoa cài áo chú rể, hoa đeo tay cho các bạn bưng quả, vòng hoa đội đầu cho bé gái nhỏ xinh nữa. Áo dài của mẹ, chị dâu và CD đều do một tay chị dâu tỉ mỉ may vá. Thậm chí cả tấm voan đội đầu của CD cũng được chị chăm chút trước đám cưới cả mấy tháng. Cả nhà cứ tíu ta tíu tít như vậy, nghe giọng khoe là mình biết vui, vui lắm.

Đó là gia đình, còn bạn bè?

Chuyện tình Đan Tâm & Quốc Dũng xuất phát điểm từ tình bạn thời cấp ba nên bạn bè quan trọng lắm lắm trong đám cưới này. Họ đã chung tay lại để cho ra đời một bộ hình Pre-Wedding cây nhà lá vườn siêu dễ thương. Quà cưới của bạn là quyển sổ Scarpbook với những tấm hình CDCR từ thuở “sơ khai”. Bạn thân CDCR là chính phù dâu, phù rể, họ tất tả chỉnh váy, xách vali, vừa giúp vừa chửi nhau theo kiểu chỉ có bạn thân mới “xài” những từ đó với nhau được. Thương ơi là thương.

Đặc biệt hơn cả chính là món quà cô bạn thân của CDCR tự tay viết và đọc lên chuyện tình của họ trong clip kể chuyện tình “Love Story” được chiếu trước buổi lễ nhà hàng. Mình sẽ không thể nào quên được hình ảnh cô bạn mắt hoe hoe đỏ khi cùng nhìn ngắm lại hành trình của đôi bạn mình. Vậy nên mới bảo, đám cưới thương dữ lắm là vậy.

Vì sao cưng lễ gia tiên, cưng lễ nhà thờ?

Lễ gia tiên luôn là phần khó nhất trong mỗi đám cưới. Vì tính chất quan trọng và thiêng liêng của nó, không dễ để tạo ra một nét độc đáo riêng tí nào.

Đúng là không dễ, nhưng không phải là không thể  😉 Đây là một trong những lễ gia tiên làm tụi mình sướng ơi là sướng  khi được cả nhà CDCR vỗ vai khen “Đẹp quá đẹp! Cám ơn mấy đứa tụi con.”, hàng xóm ngó qua cũng tấm tắc khen.

Với tính cách của CD luôn nghịch ngợm và là lạ, CD lại thích lông vũ nên tụi mình đã cùng nhau lên bản thiết kế với những chi tiết nho nhỏ, hoang dã nhưng lại đầy độc đáo. Hôm tụi mình đến trang trí, bác trai còn đùa bảo: “Mấy đứa mang bánh xe tới nhà bác làm gì vậy nè?”. Để rồi hôm sau, ai cũng cưng thiệt cưng bánh xe hoa này đây 😉

Và đây cũng chính là lần đầu tiên tụi mình cười vui như vậy khi dự  lễ nhà thờ. Vị Cha xứ vô cùng tâm lí và đáng yêu khi kết hợp những lời căn dặn với những câu chuyện, những bài hát cập nhập xu hướng giới trẻ, lúc về Cha xứ còn khều CR: “Hai đứa đẹp đôi lắm!” 

“Hy sinh cho nhau bao nhiêu, càng hạnh phúc bấy nhiêu. Hãy trân trọng và yêu thương nhau từng ngày, từng giờ và trong từng hơi thở.” Lời căn dặn của Cha cũng chính là những lời Lynh Thùy Wedding Team muốn trao gửi đến cặp đôi đáng yêu của tụi mình. Cám ơn, nhờ hai bạn, tụi mình thêm yêu, thêm tin vào những gì tụi mình đang cố gắng mỗi ngày – làm đẹp cho đời.

Full Lễ gia tiên: https://www.youtube.com/watch?v=aHM8jiT3K7I

Đan Tâm & Quốc Dũng
Lễ Gia Tiên – 01.02.2015
Wedding Planner: Lynh Thùy
Décor: Gấu Khìn
Film: T-Production
Photo: Minh Quý Photography

 

Xem các tiệc khác tại đây