DÍNH

CHANG & LỘC | 11.03.2023

ATtu Wedding Planner

“Dính” là động từ có ý nghĩ “bám chặt lấy như được dán vào, 

gắn vào, khó gỡ, khó tách ra”. 

Như một hình xăm, như một miếng cao dán, 

như Chang & Lộc.

Như tình yêu!

ĐÁM CƯỚI ĐÀ LẠT CÓ MỘNG MƠ KHÔNG?

Đà Lạt có nắng đẹp, có thời tiết se se, có không khí của một chiếc tiệc trong mơ của vô cùng nhiều người. Chang và Lộc chọn nơi đây vì Lộc thì… là một người “chú" già với những sở thích cổ cũ kỹ, còn Chang thì như một bé gái mới tốt nghiệp cấp 2, mặc đồ nhiều màu nhí nha nhí nhảnh thích đi loanh quanh. Không hẳn vì sự lãng mạn.

Đà Lạt có mộng mơ không đám cưới gì mà cô dâu chú rể mặc đồ thú bông xanh-hồng đón khách, chỉ lãng mạn được có 15 phút vow rồi sau đó là ì xèo chơi + nhậu. Đà Lạt đẹp cỡ nào thì những khách mời làm nghệ thuật hôm đó chỉ rắp tâm đến để nô đùa và quẫy vui. Nhiều lúc tưởng họ không thèm cầm máy chụp hình. 

Đà Lạt giúp “chú Lộc” không nhảy mũi và nhức đầu, giúp After Party có khoảnh khắc ngồi quanh đống lửa chơi nối từ xàm, giúp ai cũng ửng ửng hồng đôi má. Chứ còn hỏi có lãng mạn không, thiệt Planner không dám ý kiến.

ĐÁM CƯỚI NÀY “DÍNH” Ở ĐÂU?

Dính cái màu sắc:

Cô dâu đầu hồng

Chú rể suit xanh

Khách mời full hồng (ai không hồng thì uống tại bàn)

Trang trí xanh ra xanh – vàng ra vàng

Nhưng màu đẹp nhất là của mấy nụ cười tẹt ga, toả nắng, sáng bừng cả một góc Đà Lạt mau tối và mém mưa.

Dính cái tình:
Cô dâu Chú rể 5 phút hun nhau một lần, phát “cơm tró" mà mọi người trầm trồ không nghĩ họ chỉ mới biết nhau đây thôi, mới kết bạn FB chưa được 1 năm và yêu nhau chưa được 365 ngày. ​

Những người bạn từ thủa hàn vi của Lộc và những người bạn dù là mới quen của Chang đều dành cho cả hai nhiều lời tình cảm từ đáy lòng. Ai cũng mừng vì có người đến “hốt" bạn mình đi. Mừng mừng, tủi tủi là có thiệt.

Nghi thức được cô dâu chú rể “duyệt” làm là: xăm tháng sinh của đối phương lên tay, buộc cà vạt trói đời nhau và Dính băng keo lên bảng backdrop. Cả 3 nghi thức đó đều là đính lại, gắn bó và cam kết cùng nhau. Cùng nhau “tình” suốt đời này.

Dính mấy cái khoảnh khắc

 

Mình nghĩ ai cũng sẽ mang về một ít ấn tượng về chiếc đám cưới đáng yêu này. Lúc cô dâu chú rể rưng rưng nhìn thấy nhau trong bộ trang phục kỳ công chuẩn bị hay giây phút chú rể cầm máy chụp nhóm bạn chí cốt. Có ai nhớ hay thích dải giấy vàng ở chiếc cây đầu cổng có chữ Chang&Lộc, hay trộm thích mấy bạn mặc đồ hồng và mời “uống đi ạ vì sai dresscode rồi”. Biết đâu ai đó đã nhớ chiếc váy ôm sát đẹp cùng chiếc lúp cài tóc sắc hoa của cô dâu, hay ngây ngất trước mấy bạn đánh đàn hay hát hay ngày hôm đó. 

Dù là mỗi khoảnh khắc khi diễn ra rất ít, rất nhỏ, thì ắt hẳn cũng đã đọng lại đâu đó trong lòng mỗi khách mời một sự xao động nào đó. Mình tin điều đó, nhất là khi xem lại những tấm hình của rất nhiều photographer ngày hôm đó.

CHO BÉ 3 VÀ CHÚ LỘC

  •  
  •  
  •  
  •  
  • Bé 3:

  Planner thì chỉ “kế hoạch” được cho em một chiếc đám cưới, một buổi lễ, những ngày xinh đẹp của năm 2023. Nhưng chính em sẽ phải “kế hoạch” cuộc sống làm vợ, làm nhiều trách nhiệm khác biệt phía trước. Chị hy vọng dù “chó mèo” với cả thế giới, dù mặt ó đăm với khắp thiên hạ, dù hay lèm bèm hoặc khoá FB những lúc hờn dỗi, thì em vẫn sẽ nắm tay người chú Lộc đi khắp nơi. Đi Uniqlo mua đồ, đi dạo tìm địa điểm mới, đi làm đám cưới cho người ta, đi Sở thú chụp hình, đi du lịch, đi dìa quê hái xoài cho chị. Đi đâu cũng được, đi cùng nhau. Giận sao cũng được, ngủ cạnh nhau.
  Chúc mừng (lần nữa) bé 3 tốt nghiệp, đủ tuổi lấy chồng, xứng đáng yêu và được yêu!

 

 

 

Chú Lộc:
Dù là lấy vợ đính kèm thêm nấu cơm, dọn dẹp, tài xế, làm thầy làm ba làm chú, thì vẫn chúc mừng “chú”! Hôm đám cưới, thiệt ấn tượng về việc dù phải làm thêm quá nhiều nghề, “chú” vẫn tình nguyện khoẻ thêm, sống lâu nữa để chăm sóc “con chó của chú”. Mong là những lời hứa buổi chiều đẹp đó không chỉ có trên clip mà còn mãi mãi giữ vững trong lòng của chú và bé 3. 

CHO NGÀY HÔM ĐÓ

 

Thời tiết có doạ nạt chúng ta, đối tác có làm chúng ta hồi hộp, bạn bè cũng có vài người xù kèo chúng ta, tưởng chừng như chúng ta sẽ phải tiếc nuối và giá như nhiều lắm. Nhưng rốt cục thì thành quả lớn nhất vẫn là: chúng ta biết cất bớt những cái “lẽ ra” đó, để tận hưởng những khoảnh khắc trọn vẹn cảm xúc nhất. Cảm ơn vì ngày hôm đó đã cười và khóc một cách tự nhiên nhất, đã không “sợ” đám cưới và đã là một cặp đôi mà ai ai cũng phải thấy “dính với nhau là hợp lý!”. Cảm ơn vì đã chọn lựa ATtu làm Planner dù đôi khi cũng bị thiệt thòi, không được ưu tiên. Hãy dính với nhau lâu nhất có thể nhé! Thương mến!Địa điểm tổ chức Le petit jardin | Nhà thiết kế hôn lễ ATtu | Trợ lý nhà thiết kế Bảo Te | Quay phim phóng sự SOF Wedding | Chụp hình phóng sự Ambient Photography | Trang điểm CD Thư Vani |  Trang điểm CR Công Anh | Trang phục CDCR Studio D’Or |  Trang trí Fleuri Art |  Thiết kế thiệp Quỳnh của Nguyễn |  In ấn thiệp Thiệp cưới Thơm |  Band nhạc Luân Hoàng 

Xem các tiệc khác tại đây