Gia đình của Anna có phong cách rất “Sài Gòn”. Mọi người trong nhà đều chung tay cho đám cưới trọn vẹn nhất có thể. Từ ba, mẹ, anh trai chị dâu, đến các anh chị em họ, chú bác cô dì. Mình cảm thấy đó đúng là ngày vui lớn của cả gia đình chứ không của riêng ai. Cô con gái nhỏ của gia đình đã lấy chồng và tất cả mọi người đều hạnh phúc.

Anna nói chuyện với tụi mình qua Viber một thời gian dài. Tuy là 9x nhưng Anna qua Mỹ từ lâu, lại học tài chính nên cực kỳ kỹ tính. Mỗi giấy tờ đưa qua, mình – một người dở ẹc trong chuyện con số – phải nhờ cô dâu check lại. Ngược đời là thế đó nhưng tụi mình nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Mọi thứ của Anna đều phải chỉnh chu, cẩn thận và chính xác đến từng hạng mục. Lần đầu tiên trong lịch sử có cô dâu cùng soạn checklist với mình rồi ngồi rà đi rà lại dù cách nhau cả vòng Trái Đất.

Mình đến gặp cô Hương – mẹ Anna – để gút các hạng mục trang trí nhà. Cô nói theo ý Minh Anh (tức là Anna) hết, con gái út muốn sao cô cũng đồng ý. Cô không ý kiến chuyện chọn màu, chuyện sắp xếp gì cả. Cô chỉ dặn dò những thứ cần có trong lễ. Nói chuyện với cô, mình có cảm giác như đang nói chuyện với mẹ của mình vậy. Cô cổ điển, Á Đông và đầy tình cảm. Đặc biệt là cô yêu thương con gái của mình tuyệt đối, vô điều kiện. 

Gia đình gia đình

Ngày Đính Hôn và Thành Hôn của hai bạn diễn ra gần nhau. Mình thấy sự tất bật của đại gia đình vì ngày vui đó. Mọi người chạy đôn chạy đáo. Sáng ra ai đến cũng sẽ được mời một tô phở nóng, một ly cafe, ai cũng sẽ được chăm chút quần áo. Nhưng tất nhiên cô dâu vẫn được ưu tiên lo lắng và chăm sóc nhất. Mình thấy tình thân tình thương đó xuất phát từ tận bên trong truyền thống một gia đình. Hèn chi mà Anna luôn tự hào khi nhắc về nhà mình, về những người thân yêu nhất. 

Ngày rước dâu của Anna rất vui, ai cũng cười nói rất nhiều. Còn buổi tối thì mọi người đều xinh đẹp, lộng lẫy đến chúc phúc cho cặp đôi này. Mình và Anna thống nhất chọn cách trang trí Tây Phương và sang trọng. Nhưng chấm phá cho đám cưới là những ý tưởng mà mình chưa từng đưa cho ai. Mỗi chi tiết nhỏ, tụi mình đều dành thời gian để nói cùng nhau. Đám cưới của Anna và Johnny có màn First Dance lãng mạn trên nền nhạc Thinking Out Loud, có những món quà dành tặng ba mẹ hai bên, có cả văn nghệ từ anh em, cô chú trong nhà gửi tặng, chú rể cũng hát tặng cô dâu một bài rất tự tin. Một bữa tiệc thực sự thả dàn cho những người yêu thương nhau.

Nhưng có lẽ điều mình ấn tượng nhất trong đám cưới là lúc ba Anna dẫn Anna và trao tay cho Johnny. Dù hình ảnh này mình đã gặp rất nhiều trong những đám cưới trước và đâu đó trên phim ảnh. Nhưng nhìn những dòng chữ tại tấm thảm lối đi lên và xem lại hình phóng sự, mình lại muốn bật khóc. Bản thân mình đã không còn ba, ước mơ được ba dẫn đi lên trong ngày vui nhất là một điều xa vời nhất có thể. Nên thực sự mình đã rất mừng khi Anna có được những giây phút khó quên nhất trong đời.

Chiếc thiệp cưới mix and match hoàn toàn với theme decor ngày hôm ấy – sang trọng, tinh tế và trang nhã.

Mình tin rằng Anna và Johnny sẽ có cuộc sống cùng nhau rất viên mãn, hạnh phúc. Bởi các bạn đã được dung dưỡng trong những gia đình tuỵệt vời. Mong rằng đám cưới sẽ là ngày mà cả hai nhớ mãi, dù có đi đâu, dù có ở đâu. 

Địa điểm: Legend Lotte Hotel
Wedding Planner: Attu
Trang trí: Sparrows Wedding&Events
Hình ảnh: Tuấn Idy
Trang điểm: Tâm Bùi
Quay phim: T-Production

Xem các tiệc khác tại đây