Chú rể Điền là một người bạn của Lynh Thùy và ATtu. Ngày xưa Điền đã nói nếu đám cưới nhất định sẽ gọi team mình. Giữ đúng lời hứa, Điền tìm đến tụi mình sau khi đã cầu hôn Trang tại đỉnh núi. Đám cưới sẽ thể hiện được sự yêu thích du lịch của cặp “vợ chồng địa chủ” (Điền Trang mà) nhưng vẫn sẽ có đầy đủ sự sang trọng cần thiết. 

Điền và Trang đều làm trong nghề tổ chức sự kiện nên tụi mình đã trao đổi rất nhiều từ gặp mặt, email đến chat group. Đến cận ngày cưới mà cô dâu chú rể vẫn phải đi công tác vì khối lượng công việc chất cao như núi. Điều mình sợ nhất là chú rể cô dâu không đủ đẹp trai đẹp gái, còn lại thì mình luôn trấn an vì đã chọn những đơn vị đối tác uy tín nhất vì người quen nên càng phải bảo đảm hơn. 

Trước ngày cưới, tụi mình cùng Điền và Trang lên Nhà Hàng chạy chương trình. Nói làn chạy chương trình chứ chú rể để cô dâu ngồi dưới sảnh chờ, ở trên đây thì tập hát, ráp đường dây, quyết tâm làm một tiết mục gây bất ngờ và xúc động cho cô dâu. Tập xong thì mưa to thật to trong khi ở nhà đang trang trí hoa giấy ngoài cổng. Thế là phải chạy qua nhà cô dâu lôi từng mảng hoa giấy xuống, bọc nylon một số mảng khác, rồi sáng hôm sau tỉ mẩn gắn lên lại. 10 điểm cho Kian vì sự chu đáo tận tâm.

Đám cưới đông và vui vì bạn bè cả hai làm trong nghề rất nhiều, chịu chơi, chịu quậy. Ngày hôm đó mưa to, nhìn ra đường ngập nước, xe cộ bì bõm mà mình thật sự lo lắng, chỉ dám mong số lượng khách đến đừng quá thưa thớt. Vậy mà mọi người vẫn đội mưa đến đám cưới với nhiều nụ cười và lời chúc phúc. Mình đọc những dòng này của Trang viết trên Facebook mà cảm nhận trọn vẹn tình cảm ngày hôm đó: “Từ tận đáy lòng vợ chồng em cảm ơn tất cả ông ba, cô chú, anh chị, bạn bè, em trai em gái đã k quản ngại mưa gió để đến chung vui với vợ chồng em. Yêu lắm nhưng cái áo ướt đứng chờ cho khô để chụp hình với CDCR, thương lắm nhưng người vội vàng bước ra từ thang máy lại lao nhanh vào toilet vì ướt mưa, mãi mãi trân trọng và không bao giờ quên tình cảm trân quý này.”  Đến khi tan tiệc mà mọi người vẫn ở lại chụp hình theo nhóm, tận hưởng trọn vẹn niềm vui cùng cô dâu chú rể. Nếu mình là Điền và Trang, hẳn mình sẽ thấy “trọn vẹn” đúng nghĩa, những mệt mỏi lo lắng trước đó chắc chắn cũng sẽ tan biến nhanh chóng.

Mình chọn và thuyết phục Điền và Trang ý tưởng về chiếc La Bàn với quote “Let Your Heart Be Your Compass” vì sở thích đi du lịch của cả hai. Và câu này chỉ đúng cho Tình Yêu thôi nhen, chứ vào rừng mà tin vào trái tim thì cũng không hay lắm. Mình thích ý nghĩa định hướng và dẫn đường của chiếc la bàn trong du lịch và những chuyến đi. Cũng như mình tin vào sự lựa chọn của trái tim trong hành trình cuộc đời dài rộng. Năm nay, mình có vẻ hợp với những Backdrop chụp hình có hình tròn, nên ngay khi nảy ra ý tưởng la bàn, mình đã bàn bạc với Gấu và hy vọng sẽ đem được chiếc la bàn khổng lồ để đặt ở ngay sảnh đón khách. Tất cả mọi người đều sẽ nhìn được chiếc la bàn dẫn đường cặp đôi này đến với quyết định trọn đời ngày hôm nay. 

Những vật phẩm trên bàn như thùng tiền, bảng ký tên hay khu chụp hình với câu quote đều được thực hiện thật tỉ mỉ, phù hợp với chủ đề và có thể để CDCR đem về làm kỷ niệm. Khi tạm biệt CDCR ra về, Trang đã cảm ơn và nói với mình “Ai cũng khen là trang trí rất đẹp. Em cảm ơn chị nhiều.” Còn mình thì muốn cảm ơn Gấu rất nhiều. Vì mình đã nhắn tin “Gấu ráng làm cho hoành tráng nha Gấu.” mà Gấu đã làm những điều vượt quá mong đợi của mình rất nhiều.

Trang là một cô gái trông vậy chứ khá dễ xúc động. Trong lúc chạy chương trình, xem clip cầu hôn được cắt chỉnh để chiếu vào đám cưới mà Trang đã rưng rưng. Trang sợ khi Điền hát thì chắc mình sẽ khó ổn định cảm xúc. Còn Điền thì khi nhạc nổi lên, bắt đầu di chuyển, nhìn thấy Trang ngồi ở cuối sảnh thì đã thực sự muốn khóc. Giọt nước mắt chính là hạnh phúc đó – thật kỳ diệu đúng không?

Những câu chuyện vui kể hoài kể hoài không hết nên mình muốn chia sẻ một mặt rất khác của vai trò Wedding Planner trong tiệc. Mình luôn ở trong trạng thái căng thẳng với những đám cưới của người quen, người thân. Mình sợ làm họ thất vọng vì chắc chắn họ sẽ kỳ vọng nhiều. Mình sợ không đủ khả năng diễn đạt đúng những điều mình có thể mang đến cho họ. Mình cũng lo vì bao nhiêu chu đáo cũng là không đủ. Với đám cưới này, mình đã cùng đồng hành với Kian vì Kian không quen biết với CDCR trước đây. Thật lòng cảm ơn em vì đã khiến mình an tâm, có thể tự tin trở thành khách mời trong tiệc cưới. Nhìn Kian cùng các em chạy lăng xăng cũng như nhìn thấy chính mình trong những đám cưới lúc trước. Mình biết mình có “hậu duệ” rồi. 

Mình sẽ dành những dòng cuối cùng của bài viết này chon Điền – em trai không còn bé nhỏ nữa của mình – ATtu: Nhiều năm trước chị em mình gặp nhau ở IVC, nơi nhiều tinh hoa hội tụ, em đã thể hiện bản thân mình là một chàng trai cầu tiến, chu đáo và hết mình với công việc. Chị nhớ có những ngày chiếu phim cho mái ấm, một mình em xách máy set đồ lên thật sớm để chỉnh cho các bé xem. Những chuyến đi xa là những kỷ niệm đẹp của chị, em và mọi thành viên thời bấy giờ. Thời đó chúng ta đều máu lửa vì có rất nhiều thời gian để trải nghiệm và tận hưởng. Khi ra trường em cũng đã có những công việc vui và không vui lắm và em vẫn dành thời gian đồng hành cùng Cầu Vồng 17. Rồi em vào Cánh Cung với đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng và tâm sức để giờ đây đã có quả ngọt rồi. Chị chúc em hạnh phúc, hơi thừa heng. Chị chúc em cuộc sống gia đình ấm áp, thoải mái, để mỗi ngày đi làm về đều muốn về nhà ăn cơm. Đó là sự thành công của em, chị nghĩ thế. Thân thương. 

Wedding Planner: ATtu
Assistant Wedding Planner: Kian
Venue: Gala Center
House Decor: G.A.U Wedding and Event
Party Decor: G.A.U Wedding and Event
Guest Book: Yada
Photo: Tito

Xem các tiệc khác tại đây