Đám cưới trong mơ của Thùy và anh Quân là một đám cưới “đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, không khí ấm cúng, không quá ồn ào nhưng vẫn phải vui vẻ, đặc biệt là phải có điểm nhấn riêng”

Thùy viết cho mình một bức email dài và thật nhiều cảm xúc khi mình đang viết về ngày vui của cặp đôi này, cô dâu mà chỉ mới mấy ngày trước, sớm tinh mơ mình đã đưa bạn ấy về nhà chồng ở Vũng Tàu. Thùy và anh Quân hẹn gặp tụi mình trước đám cưới 6 tháng – một thời điểm hợp lý để có thể chuẩn bị mọi thứ chỉn chu theo cách cô dâu chú rể mong muốn nhất. Thùy nhỏ nhắn, xinh xắn và có lẽ vì những ngại ngần buổi đầu nói chuyện, thông tin mình có chỉ là nhu cầu cần chứ chưa đủ. Anh Quân là một chú rể kĩ tính và thường tự tay chuẩn bị mọi thứ nên một cột mốc lớn như vậy lại giao cho người khác chuẩn bị khiến anh lo lắng và hồi hộp rất nhiều.

Đám cưới trong mơ của Thùy và anh Quân là một đám cưới “đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, không khí ấm cúng, không quá ồn ào nhưng vẫn phải vui vẻ, đặc biệt là phải có điểm nhấn riêng”. Đây là một yêu cầu không quá khó khi cô dâu đã luôn dõi theo từng đám cưới team làm và đều ưng bụng, nếu đã cùng chung “gout” thẩm mỹ thì chúng ta ắt là thuộc về nhau. Mình tự tin không làm cô dâu chú rể của mình thất vọng, tự tin chuẩn bị cho cặp đôi ấy một ngày vui ý nghĩa nhất.

Thùy bắt đầu chia sẻ nhiều hơn, kể nhiều hơn về chuyện tình yêu của cả hai, có những kỷ niệm vui cũng có những bất đồng về tính cách nhưng sau tất cả, Thùy và anh Quân đều chọn nhau làm người đồng hành trong cuộc sống hôn nhân phía trước. Mình đề xuất với Thùy chuẩn bị một món quà bất ngờ dành tặng anh Quân dù chú rể khá e dè trong việc thể hiện bản thân hay cảm xúc, sợ chú rể ngại rồi lại không vui. Nhưng không khó khăn để mình thuyết phục Thùy vì chỉ một chút xíu để ý cũng dễ dàng nhận ra từng sự quan tâm nhỏ nhặt nhất mà anh Quân dành cho cô dâu của mình và mình tin những gì xuất phát từ sự chân thành thì sẽ chạm đến được cảm xúc. Cô dâu hôm đó giỏi lắm, dù giọng nói run run vì trước bao nhiêu khách mời cũng đã thể hiện được tình cảm dành cho chú rể và chú rể thì theo như mẹ anh nói với mình “Từ trước tới giờ, Quân không bao giờ thể hiện ra đâu, con cô nên cô biết, hôm nay Quân nói được những lời như vậy là hay lắm”. Cô dâu vui, chú rể xúc động, phản hồi của khách mời từ bạn bè đến người lớn đều tốt đến nỗi cô dâu lâng lâng cả tuần trời làm mình cũng vui lây.

Vì nhiều lý do khác nhau nên Lễ Gia Tiên ở nhà được diễn ra sau buổi tiệc một tuần và vì là rước dâu từ Sài Gòn về Vũng Tàu nên mọi thứ được gia đình chuẩn bị từ khá sớm. 2h sớm tinh mơ cô dâu đã dậy để chuẩn bị make up, tụi mình cũng giúp người nhà sắp xếp bàn ghế, chỉnh lại từng cái khăn, pha trà, xếp bánh để chỉ chút xíu nữa thôi, mọi thứ sẽ thật chỉn chu, ngay ngắn đón nhà trai đến.

Đúng boong giờ là nhà trai có mặt, chỉ là những thủ tục thông thường nhưng những lời hỏi thăm từ nhà gái tới nhà trai ở Vũng Tàu lên nghe chẳng khuôn sáo mà thấy rõ cái tình của hai gia đình sắp trở thành sui gia. Cô dâu nhỏ xinh được mẹ dắt xuống ra mắt hai họ trong bộ áo dài nhà trai mang tới, rơm rớm nước mắt thấy thương, cô con gái nhỏ của ba mẹ đã lớn, sắp có một tổ ấm riêng rồi.

Anh Quân và Thùy hẳn là đã có những người cha người mẹ tuyệt vời khi để cho cả hai có thể được là chính mình nhất trong ngày vui mà cả hai là nhân vật chính. Ba mẹ Thùy sợ tụi mình mệt, vất vả nên chốc chốc lại nhắc tụi mình ăn uống, hay có chuyện gì lại gọi “con gái ơi con gái…” giống như một thành viên trong gia đình. Còn ba mẹ anh Quân thì lại gửi một tin nhắn teen hết sức cảm ơn tụi mình vì đã hỗ trợ gia đình hai bên trong suốt quá trình chuẩn bị đám cưới. Những lời động viên ấy tuy đơn giản nhưng là động lực rất lớn để mình có thể cố gắng hơn nữa trong quá trình làm nghề.

Để mọi thứ có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi như vậy thì phải cảm ơn các đối tác thân thiết, TiTO, team mình và chị ATtu đã hỗ trợ em chạy chương trình cũng như xử lý những tình huống phát sinh.

Décor “đơn giản nhưng không kém phần sang trọng” này là tác phẩm của anh Đức và team Love Garden đó. Cảm ơn mọi người thiệt nhiều.

Những ngày lo lắng, hồi hộp cũng như mong chờ đám cưới qua rồi, cô dâu chú rể vui sướng, thở phào nhẹ nhõm và Planner cũng có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Thương chúc anh Quân và Thùy mỗi giờ, mỗi giây bên nhau hôm nay hay mai sau đều trọn vẹn cảm xúc như ngày vui hôm ấy.

Thanh Thùy & Minh Quân
Venue: Adora Center
Wedding Planner: LiLy
Assistant Planner: Bongne
House Décor: Phuongdung Wedding
Party Décor: Love Garden
BTS: TiTO photography
Wedding Suit: Kim Bespoke
Trang điểm phụ huynh: Nhứt Duy

Xem các tiệc khác tại đây