Trong đám cưới của Yến & Đạt vắng bóng hình ảnh của hai người đàn ông trụ cột của gia đình. Vì thế, tôi được nhìn thấy rõ ràng và chính xác cảm xúc của hai người mẹ – những người đã nuôi lớn và dưỡng dục cô dâu xinh đẹp và chú rể giỏi giang của đám cưới này.

Đạt xuất thân từ dân Đoàn Hội từ khi còn đi học. Đến nay Đạt vẫn làm công việc liên quan đến sở thích từ lúc nhỏ đó. Yến là dân sự kiện chuyên tổ chức các cuộc thi hoa hậu tầm cỡ quốc gia. Những tưởng Yến sẽ năng động, sôi nổi và cá tính còn Đạt sẽ trầm tĩnh, cứng nhắc và quy củ. Nhưng người hay đùa giỡn, pha trò lại là Đạt còn Yến lại khá ít nói và suy tư.

Cặp đôi Chú rể Bạch Dương & Cô dâu Nhân Mã được xem là hoàn hảo này lại có một mối quan hệ rất kín tiếng, không như chất Lửa trong cung hoàng đạo của họ. Cuối đám cưới, tôi đứng cạnh một anh là đồng nghiệp, là bạn của Đạt. Anh ấy nói đã làm với Đạt gần cả chục năm qua nhưng chưa từng biết mặt cô dâu, chỉ đến trước đám cưới một ngày vì đến phụ giúp mới có dịp gặp. Các khách mời cứ nói mãi về việc Đạt giấu quá nên có nhiều cô gái vỡ mộng vì cứ tưởng Đạt là chàng trai ham làm việc nên vẫn cô đơn. Thật ra Đạt và Yến đã bắt đầu thật đặc biệt cách đây 10 năm:

Cả hai đều đang buồn chuyện tình cảm tan vỡ, gặp nhau thông qua 1 người bạn. Cô gái chân thon dài hay mặc quần ngắn ơi là ngắn, áo 2 dây lại là 1 cô gái hiền lành, im lặng và chỉ cười, có đôi mắt buồn rười rượi. Đó hẳn chưa bao giờ là gu của bạn – năng động, khó tính, như ông già và hơi… nhà nước. 1 đêm rất khuya, cô gái thấy bạn gọi điện đến. Cô gái cảm thấy hẳn là bạn rất buồn. Cô gái cũng thích bạn và người yêu cũ quá chừng, ôi mối tình đẹp tròn trịa. Cô gái chia sẻ, rồi tâm sự, rồi nói cả những điều trêu đùa để bạn vơi đi “nỗi sầu đêm vắng”. Bạn vẫn im lặng 1 cách khác bạn của thường ngày. Cô gái lại nhẫn nại nói chuyện cây hoa lá cảnh đến tận… sáng. Dù đầu dây bên kia bạn chẳng buồn hồi âm. Đến khi mệt quá, cô gái xin phép tắt máy, không quên ủi an bạn thêm nhiều nữa. Hôm sau, cô gái lại hỏi thăm bạn 1 cách rụt rè thì phát hiện ra đêm qua bạn không hề gọi điện, chỉ là do cấn máy thôi. sự việc hài hước đó dấy lên trong lòng bạn nhiều điều khó tả: sao trên đời lại có 1 cô gái tốt kỳ lạ như vậy. Và bạn quyết định gắn bó trong sự nghi ngại của nhiều người. “khác biệt nhau thế chắc là khó bền lâu” – và rồi 2 bạn chọn cảm ơn nhau, làm nhau bất ngờ đủ thứ trong ngày cưới.
Đó, là cái duyên của sự bắt đầu.
 

Chuyện tình của hai bạn kéo dài 10 năm. Có 1 cô gái luôn nhẫn nại đợi bạn về mỗi đêm, để đi chơi thật khuya không ai bắt gặp. Cô gái không hỏi về việc khi nào đám cưới, không hỏi vì sao không dẫn em đi khắp muôn nơi giới thiệu đồng nghiệp. Cô gái không đòi hỏi hay yêu cầu vô lý. Cô gái chờ bạn ở nhà để bạn lo công việc, lo cho những người bạn bị bệnh bị buồn, ngủ gục vì đợi bạn lo cho hết thiên hạ. suốt gần 10 năm. Cô gái đến giây phút được cầu hôn ở phố đi bộ vẫn còn chưa tin, cứ nghĩ “nhóm nhảy này ở đây chắc sẽ có 1 màn cầu hôn”, ai ngờ đó chính là cầu hôn mình.

 Đạt đã gặp Wedding Planner từ lâu để nói về ngày Đạt muốn đưa Yến về làm vợ. Đạt đã lặng lẽ đọc tất cả bài viết ở Website và phát hiện ra rằng những đám cưới mà Đạt thích đều do Attu làm Planner. Attu lại là bạn quen Đạt từ cấp 3. Không có lý do gì ngăn cản Đạt gọi cho Attu và chọn Attu trở thành Wedding Planner của hai bạn.
 
Thật ra Attu có làm gì đâu vì hai bạn ai cũng nghĩ cho đối phương, dành làm việc này việc kia cho đối phương đỡ vất vả. Cả hai cũng lo lắng nhưng vẫn cố gắng để cả nhà cùng vui, cùng chan hòa và cùng tận hưởng sự thoải mái. Từng cái áo của người thân mà cả hai chọn, từng điều bất ngờ cả hai dành riêng cho nhau, từng cái lo lắng và nắm tay đều đầy ắp tình cảm chân thành – điều mà dù 10 năm qua mình cũng chưa bao giờ thấy thiếu vắng ở hai bạn.
 
 
Đám cưới của hai bạn có rất nhiều người giúp đỡ và thương mến, nhất là hai người mẹ. Vào lúc làm lễ, cả hai mẹ đều nói rằng mong chờ ngày này thật sự rất lâu rồi, nhưng vì đám cưới không phải chuyện của gia đình mà chính hai người phải thực sự mong muốn và sẵn sàng đã. Lúc đó mình khóc hơi nhiều mà nhìn sang mắt ai cũng đỏ hoe. Những câu chuyện đơn giản mà thực tế như thế chính là minh chứng rõ nhất cho việc Gia đình luôn là điểm tựa và là nơi hiểu ta nhất, dù ta làm gì, ở đâu, với ai.
 
Attu mong tình yêu của hai bạn sẽ luôn đẹp như màu xanh hôm trang trí gia tiên, để mỗi thời khắc chung sống đều đúng nghĩa là cho nhau và vì nhau. Attu không chỉ mong mà còn luôn tin như thế.
 
 
Wedding Planner: Attu
Photo: Nguyễn Bá Nguyên
House Decor: Trucxinh Fancy
Video: Nhiêu Lập Chí Kiên + Team
Flower: Truc Fancy & Phạm Hà Phú

Xem các tiệc khác tại đây