Phương Trình đến gặp chúng mình và nói cần làm đám cưới ở Bình Dương, tại nhà. Vì thế rất mong muốn ekip chúng mình sẽ có mặt đầy đủ vào ngày vui của Trình và Tiến. Sau khi cả nhà Trình lên văn phòng để xem hợp đồng thì chúng mình xuống nhà Trình khảo sát.

Đi khảo sát  nhà cô dâu ở Bình Dương sau gần 4 tiếng lạc đường, chúng mình ngỡ ngàng vì khuôn viên rộng lớn, mát mẻ cùng cơ hồ đủ các loại cây trái  tràn ngập. Ba mẹ cô dâu xây nhà lớp lá đúng nghĩa, lọt thỏm trong khu vườn bao la, lại là hai người rất chịu chơi, chịu vui và thích những điều mới lạ. Bàn bạc với cô chú về việc đặt để mọi thứ như thế nào, ở đâu xong, cô chú thếch chúng mình một bữa ăn “ba tự” : tự nuôi, tự mần thịt, tự nấu. Cây nhà lá vườn quả là vô cùng ấn tượng. 

Sau ngày khảo sát và lấy ý kiến, chúng mình đưa cho Trình và Tiến 3 chủ đề cho tiệc vu quy. Cổ điển kiểu Hội An, dân giã kiều Bình Quới hay đặc sắc kiểu Sài Gòn tân thời. Hai giải pháp trên thì khá an toàn, dễ đẹp, dễ hoành tráng. Nhưng cô dâu chú rể lại ăn rơ với ekip Wedding Planner ở chỗ thích những chấm phá vừa hiện đại vừa sang trọng của miền Nam ngày xưa. Bắt đầu từ tấm thiệp giấy xi măng và họa tiết ngày xưa. Rồi dần dần từng ý tưởng xinh đẹp đã được hiện thực. 

Chúng mình chọn đóng mộc thay vì ký tên thông thường: Thủy Chung, Thành Thật, Tôn Trọng là những lời chúc mà khách mời dành cho CDCR trẻ trung hoạt bát này. 

Những lọ hoa thiên điểu cắm vươn cao chính là ý muốn của CD, cô ấy thích loại hoa này và những bình gốm thời xưa, đặt để trong không gian nhà cô ấy mới xinh xắn và tuyệt vời làm sao… Trên bàn tiệc, cùng với hoa thiên điểu, chúng mình để tag bàn tiệc phía sau có thêm 4 câu thơ về sự son sắc trong nghĩa vợ chồng. Dọc hai bên lối đi nhà cũng là những câu ca dao tục ngữ như vậy đó, mới thấy cái tâm cái tình của ông bà ta khi xưa thật tha thiết, chân thành mà đậm sâu.

Gia đình cô dâu tự tay may nơ ghế ca rô để thắt cho phù hợp với không gian rợp cờ đuôi nheo cũng như bài trí sân khấu màn nhung hộp đèn xinh đẹp. Từng tiểu tiết như vậy đã biến không gian đám cưới của Trình và Tiến trở nên đặc sắc, ấn tượng với mỗi một khách mời.

Mở màn đám cưới, CR cùng với nhóm bạn nhảy tặng CD mà thời gian tập chỉ vỏn vẹn có đêm trước đó.  CD bước lên trong màn mở lá chuối chặt ở vườn nhà do đám con nít tại gia thực hiện. Game giữa tiệc, các tiết mục dễ thương của mọi người cùng màn quẫy tới bến ở những giờ phút cuối cùng đã làm cho đám cưới của Trình và Tiến luôn khắc sâu trong lòng mọi người và cả Wedding Planner. 

Được thực hiện một đám cưới hoành tráng cả về nội dung và hình thức như vậy, bản thân chúng mình cảm thấy rất vui và hồi hộp. Nhưng điều đáng để kể chắc là câu chuyện về “ngày 29.11”. Đúng vào ngày này một năm trước, 29.11.2014, đám cưới của Lynh Thùy đã được tổ chức ở Sài Gòn. Trời mây đen vần vũ từ lúc 14h làm tất cả đều hoang mang khi tiệc ngoài trời mà không hề có dự phòng vì tụi mình tự tin sẽ không thể mưa được. Sau một hồi chắp tay cầu Trời khấn Phật thì bầu trời trong vắt, sang ngày hôm sau Sài Gòn mưa tưng bừng vũ bão dữ dội. 
Lịch sử lặp lại, gia đình đã cẩn thận dựng sẵn rạp ở bên trong để đề phòng mưa, set up xong xuôi rồi thì trời tối sầm lại, mây đen bay như trêu ngươi. Vậy đó mà cuối cùng khi Sài Gòn mưa lớn làm tiêu tùng bao nhiêu đám ngoài trời, thì Bình Dương 29.11.2015 lại mát mẻ, không một hạt mưa nào. Qua hôm sau Bình Dương mới bắt đầu đổ bão.

Gọi là may mắn cũng được, duyên phận cũng được, giờ đây, Trình và Tiến là bạn bè của Wedding Planner. Hai bạn ghé thăm văn phòng, comment thường xuyên trên Page và chat chit với chúng mình suốt. Thật vui vì ngày hôm đó chúng mình đã quyết định chọn nhau, đúng hong nè? 

Phương Trình & Thiện Tiến

Wedding Planner: Lynh Thùy
Photo: Minh Quy Photography
Video: T-Production
Florist: V-Decor
Decor: Gấu Khìn do it
MUA: Tam Bui Photography

Xem các tiệc khác tại đây