Tên của đám cưới cũng là câu slogan mà Huy và Nhiệm tự chọn cho ngày vui của mình. Trong suốt 9 năm quen nhau, hạnh phúc của họ chính là tấm gương của rất nhiều cặp đôi. “Phá vỡ rào cản để lập những quy luật riêng cho chính mình” – đó là cách họ chọn để ở bên nhau, mãi mãi.

Mình rất có duyên làm đám cưới cho các cặp đôi trong ngành múa nhảy múa. Với tụi mình, những đám cưới đó lúc nào cũng vui vì sự có mặt của những người thật nhiều năng lượng, tinh thần sảng khoái, hết mình. Và đặc biệt là lúc nào cũng có sự tham gia của “đông thiệt đông” anh-chị-em-bạn-bè trong những tiết mục cực kỳ đã mắt. 

Trong cả hai đám cưới đã tổ chức, mình đều có dịp gặp anh Huy – nhân vật chính của tiệc lần này. Tuy nhiên, tụi mình chưa nghĩ là sẽ làm đám cưới cho cặp đôi đặc biệt này. Vậy mà cuối cùng lại có duyên với nhau. Không ngoài dự kiến, các bạn trong vũ đoàn đã thiết kế và cống hiến những tiết mục vô cùng tuyệt vời mà bất cứ ai cũng phải “quào”. Ngoài ra thì chỉ trong buổi tiệc thân mật này thì còn có những “game” vô cùng “bựa” đúng tính cách của nhân vật chính (nhưng chắc tụi mình sẽ giữ riêng những hình ảnh đó).

Viết về đám cưới nào, mình cũng sẽ viết về ý tưởng trang trí, về những yêu cầu và mong muốn của khách. Nhưng đám cưới này mình chỉ muốn nói về Tình Yêu thôi.

Tình Yêu là khi Nhiệm đến gặp tụi mình, kể câu chuyện tình yêu của Nhiệm và Huy. Dù mình đã đọc rất nhiều bài báo và cuộc phỏng vấn về mối tình này, mình vẫn thấy xúc động. Nhiệm kể từ lúc bắt đầu khi cả hai “chưa là ai” đến lúc xa nhau vì những mâu thuẫn, rồi quay về với nhau. Nhiệm nói “Huy hay làm nhiều màn bất ngờ cho Nhiệm nên trong đám cưới này, Nhiệm phải làm một điều gì đó cho Huy thôi!” Mình nhanh chóng nói “Chỉ cần Nhiệm kể câu chuyện giống nãy giờ là được rồi, rất tình cảm và rất chân thành luôn, Nhiệm không cần làm gì phức tạp đâu”.

Vậy là Nhiệm đã đơn giản hóa câu chuyện đó bằng một Slide mở màn: “Huy trong mắt mọi người-Huy trong mắt Nhiệm” và hành trình yêu nhau 9 năm. Những hình ảnh đời thường, gần gũi của cả hai được chiếu lên màn hình lớn cũng là lúc những người bạn yêu mến cả hai chăm chú xem, hú hét và vỗ tay không ngớt. 

Tình Yêu là khi giữa chương trình, Huy quay qua Lynh Thùy nói “anh chưa ăn gì hết, có thể cho anh ăn không em?”. Lynh Thùy giữ anh lại phía dưới “Anh xem xong tiết mục này rồi ăn nhé!”. Anh Huy “OK” một cách nhiệt tình và khi nhìn Nhiệm lên sân khấu, anh đã quay qua nói rõ to “What? Nhiệm nhảy á?”. Rồi khi những bước nhảy đầu tiên của Nhiệm – một người nghiệp dư chỉ mới tập nhảy đúng tiết mục này – diễn ra thì Huy – người vũ công làm nghề “nhảy” – đã không thể rời mắt.

Tình Yêu là lúc đầu giờ từ phòng thay đồ ra, lúc đi bàn hay đã đến cuối tiệc, dù là vô tình hay chăm chú nhìn, mình cũng sẽ thấy hai người đang nhìn nhau say đắm, nắm tay nhau và hôn nhau.

Thật ra mình không thích nói nhiều về “mãi mãi” dù mình đã làm nghề này đủ nhiều để tin vào điều đó. Nhưng với một ngày đặc biệt như thế này, điều mình lưu giữ nhiều nhất chắc chắn vẫn là Tình Yêu là có thật. Ai cũng sẽ có một (hoặc một vài) tình yêu mà bạn sẽ say đắm  và đau khổ. Nhưng mấy ai thực sự dám nắm tay nhau suốt một hành trình dài, thông cảm cho nhau, trân trọng và tôn trọng nhau. Mình thấy hai điều đó ở hai nhân vật chính này. Hy vọng và cầu chúc rằng “rules” của họ sẽ luôn tồn tại, vững bền, “mãi mãi”.

John Huy & Xuân Nhiệm
15.04.2018
Venue: Le Méridien Saigon
Decor: Le Méridien & G.A.U Wedding&Event
Photo: Tito
Slide: Ngân Phan & Huy La

Xem các tiệc khác tại đây