Shếch ơi! Mừng em hạnh phúc! Cảm ơn em vì đã là cô dâu dễ tính dù đôi khi hoang mang không biết vì sao mình rảnh vậy. Rất vui vì em đã hiểu được ý đồ của Team gửi gắm qua từng hạng mục. Và vui nhất là em và Bảo đã thực sự tận hưởng cảm giác làm cô dâu chú rể trong ngày vui.

Shếch là cô gái nhỏ nhắn, không quá nổi trội trong câu lạc bộ tình nguyện và Attu cùng Lynh Thùy tham gia khi còn nhỏ. Shếch hay cười, không sống drama, chưa từng nói xấu ai thậm chí chắc nghĩ xấu cũng không có. Shếch đi IVC vô tư, lăn xả và hồn nhiên theo đúng tuổi trẻ cần phải thế. Rồi em cũng ra trường, có vài mối tình và đi Úc học rồi định cư bên đó. Gần như trừ những nút like, tụi mình cũng ít nói chuyện hay chia sẻ gì nhiều. Khi Shếch gọi nói “Chị ơi…”, mình biết em có bến đỗ rồi. Và phải nói là sự lựa chọn của em là số dzách đó.

Mình qua nhà Bảo – chồng của Shếch và thấy hai cô chú ở trong nhà. Nuôi con lớn, cả hai người con đều qua Úc định cư. Ba mẹ của Bảo sống với chú chó nhỏ tăng động, ồn ào. Hôm qua đến nhà, ba mẹ Bảo hỏi chuyện, dặn dò mà mình có cảm giác ba của mình đang sống lại, cùng mẹ của mình nói chuyện của mình. Bác gái ôm mình và Bông rồi hôn thiệt nhiều, khen hai đứa ngoan, cưng. Rời khỏi nhà, mình biết Bảo của Shếch là một người đàn ông ấm áp. Vì ba mẹ Bảo thực sự tình cảm và thương yêu con cháu, kiểu mẫu đúng chuẩn ngày xưa.

Mình đến nhà Shếch và gặp người mẹ trẻ trung chỉ bằng tuổi chị 2 của mình. Mẹ của Shếch gọi điện và cho Shếch quyết định hết. Một màu cam “cháy” là ý tưởng được chốt khi nhìn thấy bàn ghế gỗ của gia đình. Tụi mình biết phải làm gì với hai ngôi nhà đầy tình yêu thương này rồi.

Mình có show lớn cuối năm 2019 nên mình chọn Bongne đồng hành cùng Shếch và Bảo. Lần đầu tiên mình thấy Bông giải quyết rốp rẻng, đâu ra đấy, sắp xếp mọi thứ rất rõ ràng, tuần tự và cũng không quên hỏi ý kiến mình hạng mục nào. Bông chọn Trúc làm màu cam cháy cho cô dâu, chọn Gấu làm gói màu vàng trang nhã cho gia đình. Và tin tưởng Gấu 100% về backdrop chỉ với 2 yêu cầu “hình tròn” và “màu xanh ngọc lục bảo”. Gấu nói Hãy tin Gấu, để Gấu làm nhiều lớp 3D cắm hoa bên trong, để Gấu sắp xếp và sơn màu mới, để Gấu làm thùng tiền y chang backdrop. Tin tưởng chứ vì ai làm hình tròn đẹp và lạ bằng Gấu nữa. Thế là có thời gian để đặt make up, band nhạc, MC, mua quà tặng cho khách mời, đặt mâm quả, xe cộ, gửi lịch trình cho quay phim chụp hình… giúp CDCR.

Bongne làm mọi thứ trơn tru tới nỗi Shếch và Bảo về tới đây sao thấy mình rảnh quá, không biết phải chuẩn bị gì. Thế là hẹn hò nhau 4 người đi chọn một chiếc váy đuôi cá – niềm mơ ước của Shếch. Cô dâu nói rằng ở bên Úc ních hoài không vừa một chiếc đuôi cá nào vì quá rộng. Thế là đi đến vài nơi chọn lựa. CDCR và 2 Planner đã ngẩn ngơ khi thấy chiếc váy đuôi cá tuyệt vời được chọn ở Thụy Bridal. Chiếc váy đẹp tới nỗi dù ngân sách gấp đôi dự tính, tất cả đều quyết tâm chọn lựa sau khi đính kết thêm một tí. Phải nói rằng vô cùng tự hào khi cùng cô dâu chọn được chiếc váy cưới để đời đó. Bao nhiêu ánh nhìn, bao nhiêu cảm tình, bao nhiêu sự ganh tị đều đổ dồn khi cô dâu bước đi.

Chương trình đám cưới nhẹ nhàng đơn giản với trò chơi Bốc thăm may mắn và Đoán tên bài hát. Bongne và mình đã đi tìm từng món gốm xinh xắn, dễ thương và phù hợp. Ngoài ra còn hối thúc Ngọc Thanh – cô chủ của Bếp mẹ chồng – ship cho 3 giỏ quà quê thơm thảo nữa.

Ngoài ra mình cũng đã cố ý chọn bài hát Đi để trở về làm nhạc bước lên sân khấu của ba mẹ hai bên. Chỉ hơn 1 phút thôi nhưng cô dâu bé nhỏ của mình nói là rất xúc động, muốn khóc. Thực sự những câu hát đó là dành cho ba mẹ cô dâu chú rể cực kỳ đáng yêu này: “Chuyện của mình trong năm tôi muốn kể hơn bao giờ hết, kể rằng mình đã sống yêu đời thế nào. Không chuyến nào bằng được chuyến đi về nhà cùng gia đình, lòng rộn ràng biết bao đi để trở về.” Mình chỉ để vào vì thích thôi nhưng hóa ra đã thực sự chạm đến cảm xúc của hai nhân vật chính nè.

Shếch ơi,

Với Attu, em luôn là cô gái tình cảm, hay cười và biết lan tỏa thông điệp tích cực. Chị cảm ơn em đã chọn chị và tin Bông. Với Bảo thì chỉ cần nhìn cách Bảo mang đôi giày cho em khi thử váy là chị tin em đã chọn đúng người rồi. Đã có một đám cưới trọn vẹn trong vòng tay của gia đình từ già đến trẻ rồi, hãy lao động tốt, sống thiệt vui để về nhà thăm gia đình thường xuyên nhe.

Bảo ơi

Lựa chọn chuẩn rồi, không phải lăn tăn đâu, hạnh phúc bền lâu nhen người bạn!

Thương cả hai nhiều, hạnh phúc như chiếc backdrop to tròn màu xanh ngọc lục bảo nhe.

Thùy Nhung & Gia Bảo
04.01.2020
Wedding planner: Bongne
Assistant planner: ATtu
Venue: Riverside Palace
Bride’s Home Decor & Trays: Trucxinh.Fancy
Groom’s Home Decor & Party: G.A.U Wedding & Event
Bridal: Vĩnh Thụy
MC: Gia Huy
BTS Photo: TiTO Foto

Xem các tiệc khác tại đây