Dung trông nhỏ nhắn thể thôi mà giỏi lắm, tự mình chuẩn bị được kha khá công việc rồi. Dung biết mình nên ưu tiên phần nào tiết giảm phần nào và Dung muốn mình có một chương trình tiệc cưới ấn tượng và mang câu chuyện, màu sắc của cô dâu và chú rể. Va Dung trở thành cô dâu của mình ngay sau hôm gặp nhau.

Dung đến gặp tụi mình qua lời giới thiệu của Hương và Cường – một cặp cô dâu chú rể cũ của Team hồi tháng 9. Lần đầu tiên gặp nhau ấn tượng bởi Dung là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn với nụ cười thật tươi. Dung lấy hết décor của nhà hàng và thật sự mong muốn mình có một chương trình tiệc cưới ấn tượng, mang câu chuyện, màu sắc của cô dâu và chú rể. 

Tính ra từ ngày đầu gặp mặt đến hôm làm đám cưới thì tụi mình Planner và Cô dâu chỉ gặp nhau được 5 lần, gặp Chú rể được 3 lần. Lần tiếp theo tụi mình gặp nhau là có cả anh Hưng, trước hôm đó Dung nói với mình là “Kim Anh đến thuyết phục anh Hưng dùm Dung nhen, anh hơi truyền thống và chưa hiểu công việc của Kim Anh đâu”. Lúc đó mới biết cô dâu của tui nhanh nhẩu cọc mà chưa bàn gì với chú rể :)) Hôm đó ấn tượng đầu tiên về anh Hưng hơi căng à, anh nói rất ít, hỏi những câu hỏi đúng trọng tâm công việc và im lặng ngồi nghe mình nói về Team về công việc của mình. Rồi anh chốt hạ, “Để anh về suy nghĩ nha”

Rồi hôm sau Dung khều nhẹ, ok rồi nhen Kim Anh, triển thôi. Thế là tụi mình nói chuyện với hằng đêm, Dung kể mình nghe chuyện gia đình, câu chuyện hơn 3 năm yêu nhau. Cô gái được Chàng trai miền trung vẫn tưởng là khô khan, cứng nhắc theo đuổi một thời gian dài nhưng mãi không chịu. Thế rồi ngày qua ngày, nhắn tin hỏi han quan tâm, có hôm mặc kệ bị té xe, chân tay trầy trụa nhưng vẫn ráng chạy qua nhà Dung nói chuyện được vài câu là bị xua đuổi và cứ thế Dung bị siêu lòng lúc nào không hay.

Lúc quen nhau anh Hưng hay tặng cây cho Dung lắm, cô gái yêu động vật và cây cỏ, vậy mà chẳng biết sao cây nào cũng chết yểu hiuhiu. Mình nói đùa chắc cây cối cũng cần đủ “Cha” và “Mẹ” vun trồng đó. Thế là ý tưởng cho tiệc cưới được bật ra như thế. Thay vì cắt bánh thì Dung và anh Hưng sẽ cùng nhau vun trồng một cái cây, vun trồng cho cuộc sống gia đình với đầy đủ tình yêu thương và sự bảo bọc. Có lẽ hình thức này không có gì quá mới mẻ nhưng với mình nó thật vừa vặn với cả hai.

Nói thật, lâu lắm rồi tụi mình mới làm một tiệc mà cô dâu chú rể không book trang trí bên ngoài mà lấy của nhà hàng, đơn giản và nhỏ gọn. Không trang trí cầu kỳ, không màu sắc nổi bật nhưng hôm đấy Dung xinh thật xinh nên có lẽ chẳng ai quan tâm quá nhiều về những thứ hình thức trang trí bên ngoài. Dung đứng đó cười thật tươi với mỗi vị khách đến chung vui cùng hai vợ chồng, còn anh Hưng lại căng ơi căng. Đứng một chút mà mồ hôi nhễ nhại, anh nói anh hồi hộp quá làm sao giờ? :))) Chưa thấy chú rể nào mà mới vài phút trước còn nói đùa bình thường vài phút sau mặc suit chỉnh tề đứng kế bên cô dâu là mặt auto căng, chán anh ghê nè!

Chương trình có một tiết mục song ca đặc biệt của anh Hưng và Dung, chắc hồi hộp vụ này nên chú rể càng căng hơn. Anh Hưng phải đi vòng vòng uống vài chai mới hát nổi. Lúc đứng trên sân khấu vẫn chưa hết căng và ngại ngùng :)) Mãi đến khi hát xong mới tươi cười lại ôm cô dâu, thiệt tình chú rể à!

Sau tiệc cưới mình và Dung hẹn đi café tám chuyện, Dung cám ơn vì tiệc cưới hôm đấy ai cũng vui vẻ và hài lòng kể cả bố mẹ hai bên hơi khó tính nhưng cũng vui lắm, nhắc hoài chuyện Anh Hưng trả lời câu hỏi 3 tính từ nói về cô dâu: Dễ thương, thẳng thắn và…xinh đẹp. Mọi người nói đáng lẽ phải là hung dữ mới phải, tại anh Hưng sợ đâu có dám nói ra :)))) Thì ra cô dâu hung dữ vại luôn đó hả? Tui bị bất ngờ nhen :))

Chúc mừng cô dâu thứ 57/100 của tui nha, chuẩn bị đi hưởng tuần trăng mật đi nè! Hẹn bữa nào lại café buôn chuyện cây cỏ, muôn loại… cún nhen 😊)))

Quốc Hưng  & Thùy Dung
Wedding planner: Kian
Photo by Team Key Deu
BTS:TiTO Nguyễn Bá Nguyên

Xem các tiệc khác tại đây