Thú thật chứ đây là đám cưới mà sau khi kết thúc, mình mới nghĩ được… tên. Dù Tony hay nói bài Perfect này quá “thị trường” đi, gần như đám cưới nào ở nước ngoài cũng nghe. Nhưng trên cơ bản, mình thấy câu “WE WERE JUST KIDS WHEN WE FELL IN LOVE” là hợp với cặp đôi cô dâu chú rể này nhất. Mà… vì sao nhỉ?

Hân gửi cho mình bức email tổ chức đám hỏi ở Việt Nam từ đầu năm. Một buổi lễ đơn giản với phong cách Minimalist, màu xanh và trắng làm chủ đạo. Được vài email qua lại còn-xưng-tên thì Hân gọi điện, nói rằng hai nhà quyết định lướt qua phần làm đám hỏi mà tổ chức luôn đám cưới vào tháng 12. “Chưa chuẩn bị tinh thần có chồng luôn” – Hân cười ha ha. 

Kể từ lúc đó, mình có dịp làm việc với cô Yến – mẹ của Hân vì cô đại diện đặt cọc, đến Nhà hàng làm việc, qua khảo sát nhà. Cô có 3 người con gái xinh như tiên, mà cô cũng rất đẹp và sang trọng. Lần đầu gặp cô, cô nhìn mình từ đầu tới chân vì mình… ướt nhẹp do dầm mưa đến Nhà Hàng. Rồi cô kể chuyện rất tự nhiên, thoải mái. Cô gọi điện face time rất chuyên nghiệp, trao cho Hân nhiều quyền tự quyết định đám cưới dù Hân là con gái đầu. Mình đã đọc được FB của cô ngày Hân tốt nghiệp bên Úc. Cô ghi đại ý là đã xong vai trò, giờ cô là bạn lớn của con, bạn thân nhất. Những dòng chữ đầy tình cảm của một người mẹ “tân thời”, chịu chơi chịu lăn xả vào thời đại mới để làm bạn với con gái, đã làm mình rất xúc động. Thật may mắn cho Hân vì sự ủng hộ hết lòng của cô Yến vào ngày trọng đại.

Ba của Hân ngày đầu gặp gỡ rất im lặng, chỉ nhanh chóng ký hợp đồng và chi tiền sau khi cô Yến đọc hợp đồng và gật đầu. Chú xây một căn nhà mới, tất bật để kịp ngày Hân vu quy. Chú chạy đến gần giờ lễ mồ hôi vẫn thấm đẫm trên áo. Dù chú đôi khi rầy rà tụi mình, nhưng thiệt tình chú là người ba điển hình yêu thương con gái hết lòng. Hình ảnh gia đình Hân làm mình nhớ nhiều đến một số cặp đôi khác mà mình may mắn có dịp làm việc. Đám cưới là một dịp để mọi người cùng hướng về, lo lắng và chuẩn bị cho nó. Cô nói trước cửa cần vòm cao, chú cho thợ xây ngay; Hân nói cần không gian phía bên trái, chú dọn dẹp ngay; chú nói nhất định bàn thờ phải đầy đủ, Hân lật đật nhắc mọi người mua theo ý chú ngay; Tony cần các em gái phụ set up cầu hôn trên thuyền, các em bàn bạc đi mua ngay; hôm lễ lu bu nhiều việc, chú nói cần thêm nước, bạn trai của em gái Hân lật đật đi mua bất chấp đang diện đẹp và trời siêu nắng nóng. Đó chắc là điều mình trân trọng nhất trong đám cưới của Hân và Tony.

Ở trong một không khí đầm ấm như thế, mình thấy cô dâu chú rể nhỏ bé, như những đứa trẻ nhỏ quay trở về với vùng an toàn quen thuộc. Hai bạn được bộc lộ cảm xúc vui buồn, giận dỗi, mệt mỏi của mình. Còn khi riêng hai bạn với nhau, mình lại càng thích sự “kids”  của cả hai. Mình cảm thấy tình yêu rất rõ ràng, không phải chỉ là ôm hôn hay quan tâm. Mà là điều gì đó rất đời thường, dung dị, quen thuộc. Cả kiểu Tony hay giỡn đánh Muay Thái, cả cách Hân nói chuyện hay quát, cả chuyện chụp hình pre wedding cả buổi mà chỉ lấy được 14 tấm vì quá “đơ”. 

“Yêu nhau 10 năm mà chụp hình gì mắc cười vậy Hân Tony?” – là câu nghe nhiều nhất trong lúc cả hai chụp hình cưới. Những điều hợp nhau không được thể hiện ra bên ngoài mà từ những cái hiểu nhau rất nhỏ, nhỏ đến mức khó ai thấy được. Vì thế những điều tự nhiên diễn ra vào hôm đó thì lên hình… rất đẹp.

 

Tiệc tối của cặp đôi này, mình ấn tượng một cặp bạn bè lên chúc phúc. Hai bạn không chuẩn bị diễn văn dài, tay không cầm giấy. Hai bạn nói với tràn ngập tình cảm chân tình. Mình tin điều đó là thật, vì Hân từng nói bạn Hân và Tony trong ngày hôm đó chắc chưa đến 1 bàn tròn. Bạn bè vì rất ít, nên chất lượng thực sự phải cao, no1! Tình bạn từ thửo bé khiến chúng ta trưởng thành vững vàng hơn, chắc chắn!

Còn một vài dòng phải khen cô dâu chú rể nhà Lynh Thùy mới được. Chú rể thì đẹp trai đến nỗi từ make up, vũ đoàn, chụp hình, quay phim đều khen nức nở. Cả khi kết thúc tiệc, mình ra về mà bảo vệ của Nhà hàng còn giữ lại khen chú rể. (Chắc Tony sẽ rất vui vì điều này). Bài phát biểu của Tony khiến mình khóc nhiều vì hiểu những điều phía sau. Thật sự Tony không chỉ đẹp trai, còn rất sâu sắc nữa.


Còn Hân thì xứng đáng cô dâu điểm 10. Hân biết điều, hiểu chuyện, rất chịu khó chia sẻ với Planner. Sau khi Hân về Việt Nam thì mình biết Hân cũng mất ngủ bên Úc một thời gian vì một vài chuyện trục trặc riêng tư. Vậy mà Hân tự giảm cân, tự chăm sóc mình đẹp, thực sự rất đáng khen luôn. Mình có một group với Hân mà đến hôm nay, khi qua đám cưới 10 ngày rồi vẫn còn xôm tụ. Hân hỏi thăm team có khỏe không, kể chuyện Hân đi chơi, thậm chí hứa hẹn mua quà lên thăm Nhà Hồng sau mùa bão show nữa. Một cô gái trẻ với đủ đầy sự thông minh và biết cư xử như thế, mình tin Hân sẽ hạnh phúc nhiều nhiều về sau.

Việc chọn bài Perfect có câu hát “WE WERE JUST KIDS WHEN WE FELL IN LOVE” làm First Dance chính là quyết định giúp mình nhận ra đây chính là tên gọi phù hợp nhất cho đám cưới này. Giây phút Hân và Tony khiêu vũ là lúc mình thấy hạnh phúc nhất trong suốt gần cả năm làm đám cưới này. 

 

Mong Hân và Tony sẽ giữ được sự trẻ con trong tình yêu như thế, kể cả khi sau này hai bạn có baby. Vì có lẽ, không điều gì giữ nhau lại lâu hơn cái “tình” cả. Cảm ơn vì đã chọn lựa Team Lynh Thùy làm bạn đồng hành. Attu nghĩ, đó là sự may mắn cho cả đôi bên chứ nhỉ? 

Ngọc Hân&Hữu Thành
Venue: Hotel Nikko Saigon
Wedding Planner: Attu
Assistant: Ngân Phan
Decor: Sparrows Wedding & Event
MUA: Tâm Bùi
Photo: Nguyen Hieu
Video: T-Pro Wedding
Light: Công ty Phúc Thành Nhân
MC: Thiên Phước

Xem các tiệc khác tại đây